Bò kho: Bò kho là món ăn phổ biến của người Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam. Món ăn thường bao gồm thịt bò thái miếng vuông, cà rốt, cùng với sả, quế, ớt, tiêu, tỏi, hành tím được ninh nhừ trong trong nồi, mang vị thơm lừng, có chút cay đặc trưng của các nguyên liệu.
Khi dùng có thể được rắc thêm hành lá, rau gia vị và hành tây xắt nhỏ lên trên. Bò kho có thể thưởng thức với cơm hoặc ăn kèm với mì hay bánh mì.
Bò nhúng giấm: Bò nhúng giấm thường được phục vụ như một món lẩu của Việt Nam. Đúng như tên gọi, nước dùng của lẩu sẽ có giấm, cùng với nước dừa tươi, sả, hành tây, hành tím và một số nguyên liệu bổ sung khác.
Ăn kèm với thịt bò sẽ có các loại rau tươi, giá đỗ, xà lách, dưa chuột, bạc hà, húng quế và tía tô. Bên cạnh thịt bò, thực khách cũng có thể thưởng thức cùng với các loại thủy hải sản khác như mực, tôm...
Bò nhúng giấm còn có thể dùng như một món cuốn, gói trong bánh tráng, các loại rau và chấm với nước mắm chua ngọt thanh thanh.
Bún chả: Bún chả là một món ăn không chỉ quen thuộc với người dân thủ đô, mà còn đặc biệt được ưa chuộng bởi du khách nước ngoài.
Món ăn thường bao gồm thịt heo nướng chan với nước mắm đã pha, thêm rau củ ngâm, tỏi và tiêu. Thêm vào đó là một đĩa bún trắng, cùng với chanh và rất nhiều loại rau gia vị như xà lách, tía tô, rau thơm.