TPHCM: Đã giải ngân hơn 1.500 tỷ đồng cho công tác bồi thường dự án Vành đai 3

(ĐTTCO) - Chiều 12-5, ông Võ Trung Trực, Phó giám đốc Sở TNMT TPHCM cho biết, cho đến thời điểm hiện nay TP đã chi hơn 1.533 tỷ đồng cho công tác bồi thường, giải tỏa mặt bằng để thu hồi đất của các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng dự án Vành đai 3.

Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền trao quyết định đền bù cho người dân
Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Phạm Thị Thanh Hiền trao quyết định đền bù cho người dân

Tổng diện tích đất thu hồi hơn 410ha, trong đó diện tích đã bàn giao là 166,846ha đạt tỷ lệ 40,64%. Về tỷ lệ bàn giao mặt bằng của các địa phương như sau: TP Thủ Đức 18,82%, huyện Củ Chi 42,22%, huyện Hóc Môn 75,66% và huyện Bình Chánh.

Theo ông Võ Trung Trực, diện tích bàn giao mặt bằng đã bao gồm diện tích đất do Nhà nước trực tiếp quản lý mà có thể bàn giao ngay cho Chủ đầu tư thi công. Cụ thể: TP Thủ Đức 14,887ha, Củ Chi 10,5ha, Hóc Môn 12,5 ha, Bình Chánh 6,1 ha.

Để đẩy nhanh công tác đền bù cho người dân và các tổ chức trong những ngày qua các địa phương có dự án đi qua đã làm việc cả trong ngày thứ 7 và chủ nhật để giải ngân cho người có đất bị thu hồi. Lãnh đạo Sở TNMT cũng đi cơ sở để gặp gỡ lắng nghe, vận động người dân đồng thuận trong công tác đền bù giải phóng, bàn giao mặt bằng để sẵn sàng cho công tác khởi công vào tháng 6.

Các tin khác