TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD vốn FDI

(ĐTTCO)- Trong 5 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD, giảm 1,08% so với cùng kỳ.

TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD vốn FDI

Trong đó, các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 233 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 204,88 triệu USD (tăng 24,6% số dự án cấp mới, giảm 45,91% vốn đầu tư so với cùng kỳ) .

Có 55 lượt dự án được cấp phép từ các năm trước thực hiện điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm 623,49 triệu USD (bao gồm các dự án tăng và giảm vốn), tăng 30,95% về số dự án và tăng 30,95% về vốn điều chỉnh so với cùng kỳ.

Đồng thời, Thành phố cũng chấp thuận cho 909 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước với vốn góp đăng ký tương đương 494,94 triệu USD, tăng 25,21% về số trường hợp so với cùng kỳ, giảm 8,8% về vốn so với cùng kỳ. Bên cạnh những dự án đầu tư mới và đầu tư mở rộng, tính từ đầu năm đến nay có 62 dự án đề nghị chấm dứt hoạt động.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nhiều du khách quốc tế tham quan không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP và ẩm thực đường phố tại một điểm du lịch đêm ở Bình Thuận. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Phát triển du lịch đêm, thu hút khách quay lại

(ĐTTCO)-Du lịch đêm được kỳ vọng sẽ làm tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của du khách; tạo ấn tượng để thu hút du khách quốc tế quay lại du lịch Việt Nam nhiều hơn.