Từ khóa: #Trà Vinh

Toàn hệ thống chính trị cùng tham gia vào công tác bảo vệ môi trường một cách đồng bộ.

Trà Vinh đã làm gì để đứng đầu chỉ số xanh PGI?

(ĐTTCO) - Tại lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2022 diễn ra ngày 11-4 vừa qua, lần đầu tiên VCCI và USAID công bố chỉ số PGI, trong đó Trà Vinh là 1 trong 5 tỉnh đứng đầu về chỉ số này.
Các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trường đại học Trà Vinh.

Bồi dưỡng tiếng Khmer cho 20 cán bộ được tuyển chọn

(ĐTTCO)-Thực hiện theo Kết luận số 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước; ngày 12/4, Ban Tổ chức Trung ương đã khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trường đại học Trà Vinh cho 20 học viên là cán bộ các đơn vị thuộc các bộ ngành và lãnh đạo ban ngành thuộc các tỉnh ĐBSCL...
Ngày 24-11, có 11.811 ca mắc Covid-19 và gần 26.000 người khỏi bệnh

Ngày 24-11, có 11.811 ca mắc Covid-19 và gần 26.000 người khỏi bệnh

(ĐTTCO) - Chiều tối 24-11, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.811 ca mắc mới, trong đó 22 ca nhập cảnh và 11.789 ca ghi nhận trong nước (tăng 663 ca so với ngày trước đó) tại 59 tỉnh, thành phố (có 6.578 ca trong cộng đồng). 
PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, học tập của sinh viên khi chuyển về khu 4.

Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh nhường chỗ ở phục vụ người dân cách ly

(ĐTTCO) - Ngày 5-10, lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh cho biết, những ngày qua số lượng người dân từ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ về quê khá đông; vì vậy ngành chức năng tỉnh Trà Vinh đã trưng dụng ký túc xá khoảng 3.500 chỗ của nhà trường để làm nơi cách ly phục vụ người dân địa phương.
Cần sớm hoạt động trở lại ngành tôm

Cần sớm hoạt động trở lại ngành tôm

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến lưu ý, đối với các cơ sở chế biến có trường hợp mắc Covid-19, cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để sớm hoạt động trở lại.
ThS.BS Lê Phi Long tư vấn điều trị cho người bệnh.

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch biến chứng nguy hiểm

(ĐTTCO) - Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch là bệnh lý cấp tính, triệu chứng thường không đặc hiệu. Nhiều trường hợp người bệnh diễn tiến âm thầm và chỉ biểu hiện khi đã có biến chứng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ thuyên tắc mạch phổi. Đây là biến chứng cấp tính nguy hiểm khiến người bệnh tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời. 

Hàng thiết yếu được Saigon Co.op duy trì ổn định, dồi dào, đảm bảo cung ứng cho người dân

Doanh nghiệp nỗ lực cung ứng hàng hóa

(ĐTTCO) - Tình hình sản xuất công nghiệp đã có những lo ngại nhất định khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là tại TPHCM. Nhiều chuỗi cung ứng sản xuất và xuất khẩu có nguy cơ bị đứt gãy do doanh nghiệp (DN) buộc phải giảm công suất sản xuất hoặc ngưng hoạt động. 
Trường ĐH Trà Vinh môi trường học tập lý tưởng

ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ đợt 1 đến hết ngày 20-7

(ĐTTCO) - Ngày 7-7, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, Trường đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh trên toàn quốc (mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành với hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước. Phương thức xét tuyển năm 2021 là xét học bạ 12, bắt đầu nhận hồ sơ từ 15-5 cho đến ngày 20-7 (đợt 1). 
Sự thật ngải bún giúp phòng ngừa Covid-19

Sự thật ngải bún giúp phòng ngừa Covid-19

(ĐTTCO) - Hiện nay nhiều người đang lan truyền nhanh thông tin về việc sử dụng ngải bún để uống trong phòng ngừa SARS-CoV-2. Đặc biệt, những người dân có người thân quen đang sinh sống tại Thái Lan cho biết người dân bản địa đang sử dụng loại dược liệu này sắc uống nhằm mục đích trên. 
Không bổ sung sân bay mới vào quy hoạch cảng hàng không

Không bổ sung sân bay mới vào quy hoạch cảng hàng không

(ĐTTCO)-Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa trình Bộ GTVT và Hội đồng thẩm định quy hoạch bản Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không (CHK), sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. 
Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Đoàn Công ty XSKT chụp hình lưu niệm với người bán vé số dạo trên địa bàn Trà Vinh.

Trao 400 phần quà cho người bán vé số dạo tại Trà Vinh

(ĐTTCO) - Sáng ngày 6-4, đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang (XSKT Hậu Giang) do ông Võ Minh Duy, Phó Giám đốc Công ty; ông Trần Minh Hoa, Trưởng phòng kinh doanh, ông Lê Công Lực, Trưởng phòng Phát hành, dẫn đầu đã đến trao quà cho người bán vé số dạo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
TP Trà Vinh không ngừng thay đổi, khang trang, hiện đại.

Diện mạo mới ở Trà Vinh

(ĐTTCO) - Trà Vinh là tỉnh có điểm xuất phát thấp, kết cấu hạ tầng thiếu và chưa đồng bộ, ngoài ra còn bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hạn mặn, dịch bệnh gây thiệt hại cho sản xuất. Tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt khó của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, người dân, đã góp phần đưa mức tăng trưởng GRDP bình quân 5 năm gần đây của Trà Vinh đạt 11,95%, một kết quả ấn tượng.