Từ khóa: #Trạm y tế

Lực lượng y tế cơ sở tham gia chống dịch Covid 19

Kết nối nguồn lực, gia cố “tấm khiên” y tế cộng đồng

(ĐTTCO)-Hai năm sau đại dịch Covid-19, hệ thống y tế cộng đồng tại Việt Nam đã chứng minh vai trò quan trọng khi cung cấp biện pháp dịch tễ, chăm sóc, tiêm ngừa cho người dân. Tuy nhiên, trong thành công tiêm chủng Covid-19 cho hơn 99% dân cư, hệ thống y tế cộng đồng ở Việt Nam cũng để lộ nhiều vấn đề cần cải thiện. 
TPHCM sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly qua email

TPHCM sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly qua email

(ĐTTCO) - Sở Y tế TPHCM cho biết, để giảm thủ tục hành chính trong việc cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly đối với F0 trong thời gian tới, Sở sẽ triển khai thêm tính năng cấp giấy hoàn thành cách ly trên Hệ thống quản lý Bệnh nhân Covid-19.
Chấn chỉnh việc để F0 “bơ vơ

Chấn chỉnh việc để F0 “bơ vơ

(ĐTTCO) - Ngày 22-12, trang Bạn đọc Báo SGGP có bài viết ghi nhận những ngày qua, đường dây nóng của Báo SGGP tiếp nhận phản ánh nhiều F0 điều trị tại nhà chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của chính quyền, y tế tại địa phương mình cư trú.
Hệ lụy nguy hiểm khi F0 tự ý đi bệnh viện

Hệ lụy nguy hiểm khi F0 tự ý đi bệnh viện

(ĐTTCO) - Gần đây, tại Hà Nội và TPHCM đã xuất hiện tình trạng người dân sau khi xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính với Covid-19 đã tự di chuyển đến các bệnh viện (BV) mà không báo cho cơ quan y tế địa phương. Thực trạng này đang làm nhiều cơ sở điều trị trên địa bàn rơi vào tình trạng bị động, quá tải và gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Củng cố, hoàn thiện hệ thống y tế cơ sở

Củng cố, hoàn thiện hệ thống y tế cơ sở

(ĐTTCO) - Được xem là một trong “2 mũi giáp công” đặc biệt trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, thế nhưng y tế cơ sở lại đang tồn tại những bất cập dai dẳng khi nhân lực vừa thiếu lại yếu. 
TPHCM yêu cầu cấp thuốc cho F0 trong vòng 24 giờ

TPHCM yêu cầu cấp thuốc cho F0 trong vòng 24 giờ

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, Sở Y tế TP.HCM nhận được phản ánh của người dân về việc người đã được xác định là F0, người dân tự xét nghiệm và có kết quả dương tính nhưng không liên hệ được trạm y tế phường xã.
Đầu tư mạnh cho y tế cơ sở

Đầu tư mạnh cho y tế cơ sở

(ĐTTCO) - Để đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19 và khám chữa bệnh cho người dân trong điều kiện “bình thường mới”, TPHCM xác định ưu tiên đầu tư, củng cố hệ thống y tế, nhất là hệ thống y tế cơ sở… Tại TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng đã có những bước đi nhằm cấu trúc lại mô hình y tế xã, phường, thị trấn phù hợp đặc thù từng địa bàn. 
Ảnh minh họa: Hải Long

Lấp ngay “lỗ hổng” trách nhiệm

(ĐTTCO) - Những lỗ hổng cục bộ từ một số cá nhân, tổ chức sẽ là mối nguy hại khôn lường cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm có lẽ là mầm bệnh cần phải loại bỏ trong cuộc chiến lâu dài hiện nay.