Từ khóa: #Trung Hoa

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản longform

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Cả Mỹ và Trung Quốc chờ thời điểm vào CPTPP

Cả Mỹ và Trung Quốc chờ thời điểm vào CPTPP

(ĐTTCO) - Trả lời ĐTTC, PGS.TSKH VÕ ĐẠI LƯỢC, Giám đốc Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC), nhận định Mỹ có quay trở lại đàm phán và gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), vẫn là câu chuyện lựa chọn thời điểm thích hợp.
Jack Ma phát biểu trong Hội nghị Bund tổ chức tại Thượng Hải vào tháng 10 vừa qua, nơi ông đã có những bình luận thẳng thắn cơ quan quản lý của chính phủ Trung Quốc. Nguồn ảnh: Fortune.com

Jack Ma đã bị ‘thuần phục’?

ĐTTCO) - Jack Ma (Mã Vân), tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc, là cha đẻ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và là “con gà đẻ trứng vàng” của chính phủ Trung Quốc. 
Grand World Phú Quốc  thu hút nhà đầu tư trải nghiệm

Grand World Phú Quốc thu hút nhà đầu tư trải nghiệm

(ĐTTCO) - Mô hình TP giải trí 24/7 mới tại Phú Quốc với quy mô lớn chưa từng có đã lần đầu tiên được hé lộ tới hơn 700 nhà đầu tư tiềm năng. Nhiều nhà đầu tư đã “xuống tiền” ngay trong chuyến đi khi tận mắt tham quan hàng loạt hạng mục đã thành hình với quy mô hoành tráng cùng các trải nghiệm vui chơi giải trí, mua sắm, ẩm thực hấp dẫn.

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo.