Từ khóa: #Trung Quốc Đại lục

Ảnh minh họa.

Giới tỷ phú cất giữ tiền ở đâu?

(ĐTTCO) - Thụy Sỹ vẫn là địa chỉ nổi tiếng nhất, nhưng tại châu Á, Hồng Kông và Singapore là hai điểm đến hàng đầu để cất giữ tiền của giới giàu, đồng thời được dự báo sẽ tiếp tục đón dòng tài sản khổng lồ của giới giàu Trung Quốc đại lục trong những năm tới...

 Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Kim Kyung-Hoon/Reuters

Thủ tướng Trung Quốc cảnh báo việc che đậy các đợt bùng phát mới

(ĐTTCO) - Thủ tướng TQ đã cảnh báo các quan chức chống lại bất kỳ nỗ lực nào để che đậy hoặc báo cáo không đầy đủ về sự lây lan của Covid-19 khi một tỉnh phía Bắc chuyển sang “chế độ thời chiến” đối với một trong những cuộc đóng cửa khó khăn nhất kể từ Vũ Hán vào đầu năm ngoái.
Ảnh minh họa: VCG

Trái phiếu doanh nghiệp Trung Quốc nguy cơ vỡ nợ kỷ lục

(ĐTTCO) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Trung Quốc có vẻ sẽ đạt kỷ lục về số lần trả nợ bị bỏ lỡ trong năm nay, vượt qua 143,6 tỷ nhân dân tệ (21,8 tỷ USD) của năm ngoái và gia tăng lo ngại về uy tín và sự tuân thủ của các tổ chức phát hành.
Quang cảnh dây chuyền sản xuất EV của Evergrande. Tập đoàn đã đưa chiếc xe điện đầu tiên của mình, Nevs 93, vào sản xuất. Ảnh: Handout

Tỷ phú Trung Quốc gồng mình chịu lỗ, quyết vượt Tesla

(ĐTTCO) - Tập đoàn xe điện Evergrande chịu thua lỗ trong nửa đầu năm để sản xuất hàng loạt các nhà máy vào năm 2021. Công ty đặt mục tiêu sản xuất lên đến một triệu chiếc trong vòng 3-5 năm để đạt vị trí thống lĩnh trên thị trường xe điện thế giới.

Mỹ buộc các mặt hàng xuất khẩu của Hồng Kông phải gắn nhãn “Made in China”

Mỹ buộc các mặt hàng xuất khẩu của Hồng Kông phải gắn nhãn “Made in China”

(ĐTTCO) - Hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông để xuất khẩu sang Hoa Kỳ sẽ phải dán nhãn “Sản xuất tại Trung Quốc” sau 25-9, theo dự thảo của chính phủ Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là hàng hóa sản xuất tại Hồng Kông sẽ phải chịu mức thuế từ chiến tranh thương mại mà trước đây chỉ đánh vào các công ty Trung Quốc đại lục.