Từ khóa: #TSMC

Ảnh minh họa.

Chiến tranh vi mạch cuộc chiến cho vị trí siêu cường

(ĐTTCO) - Ưu thế vượt trội về công nghệ đang là nền tảng để Mỹ duy trì vị thế lãnh đạo trong trật tự thế giới mới. Nền tảng này đến từ các vi mạch tích hợp, hay đơn giản là các con chip. Để vượt qua Mỹ, Trung Quốc đã nỗ lực tích lũy sức mạnh trong ngành công nghiệp quan trọng này, và nay nó đã thành cuộc chiến thực sự giữa 2 siêu cường.
Ảnh minh họa.

Berkshire Hathaway chi gần 5 tỷ USD mua cổ phần của TSMC

Hiện TSMC đang điều hành các nhà máy sản xuất tấm silicon lớn nhất thế giới và sản xuất một số vi mạch tiên tiến nhất được sử dụng trong nhiều sản phẩm từ điện thoại thông minh, ôtô cho đến tên lửa.

Ảnh minh họa.

Chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung: Tham vọng tự chủ chất bán dẫn của Trung Quốc bị đình trệ

(ĐTTCO) – Bắc Kinh đang nỗ lực để bắt kịp các công nghệ sản xuất chip tiên tiến trên thế giới với tham vọng tự chủ trong sản xuất chất bán dẫn. Tuy nhiên, trước lệnh trừng phạt nghiêm ngặt từ Mỹ, ngày càng nhiều các công ty Trung Quốc bị đưa vào tầm ngắm dưới sự giám sát chặt chẽ càng khiến những nỗ lực của Trung Quốc trở nên đình trệ.
Ảnh minh họa. @Reuters

TSMC của Đài Loan vượt mặt Tencent để trở thành cổ phiếu có giá trị nhất châu Á

(ĐTTCO) - Cuộc tấn công liên tục về quy định của Trung Quốc đối với các nhà khai thác nền tảng internet đang phá vỡ giá trị thị trường của Tencent Holdings và các công ty cùng ngành, cho phép nhà sản xuất chip lớn nhất của Đài Loan vượt lên trở thành công ty có giá trị nhất ở Châu Á Thái Bình Dương.
 Ảnh: Yicai Global

Nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc đối mặt phá sản

(ĐTTCO) - Hôm 9-7, nhà sản xuất chất bán dẫn Tsinghua Unigroup - được nhà nước hậu thuẫn và từng được coi là hy vọng lớn nhất của Trung Quốc trong việc giảm sự phụ thuộc vào chip nhập khẩu của nước này - cho biết rằng một trong những chủ nợ của họ đã yêu cầu tòa án bắt đầu thủ tục phá sản đối với công ty.
Ảnh minh họa: ThisIsEngineering

Nhà máy TSMC chi 2,89 tỷ USD mở rộng công suất sản xuất chip

(ĐTTCO) - Hội đồng Quản trị Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã phê duyệt khoản chi 2,89 tỷ USD để tăng công suất, công ty cho biết hôm 22-4, phản ứng với tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ôtô nói riêng.
Ảnh minh họa.

EU thúc đẩy đầu tư từ Đài Loan

(ĐTTCO) - Liên minh châu Âu (EU) đang tìm cách khuyến khích đầu tư lớn hơn từ Đài Loan, đặc biệt là các công ty bán dẫn, trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô như Volkswagen.
Ảnh: NewAge ADS, LLC

Nhà sản xuất chip TQ SMIC đối mặt tương lai bất ổn sau khi bị đưa vào ‘danh sách đen’

(ĐTTCO) - Tương lai của nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc và hy vọng tốt nhất của Bắc Kinh để bắt kịp các đối thủ trong lĩnh vực quan trọng là sản xuất chất bán dẫn đang tan thành mây khói sau khi công ty cho biết họ sẽ gặp khó khăn khi phát triển các quy trình sản xuất chip tiên tiến sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại.