Từ khóa: #tư nhân

Hiện Việt Nam có khá nhiều tập đoàn tư nhân lớn, hoạt động trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Thiếu niềm tin vào thể chế, doanh nghiệp tư nhân 'sợ lớn'

(ĐTTCO) - Khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) trong nước vững mạnh, trở thành trụ cột vững chắc cho cả nền kinh tế. Nhưng KTTN - trọng tâm là các doanh nghiệp tư nhân (DNTN) - ở Việt Nam hiện nay cho thấy tình trạng không bền vững và cả không… dám lớn, do thiếu niềm tin vào thị trường.
Kinh tế tư nhân còn những khó khăn riêng

Kinh tế tư nhân còn những khó khăn riêng

(ĐTTCO)- - Cần tập trung hoàn thiện cơ chế, chính sách cải thiện môi trường đầu từ kinh doanh thúc đẩy các chủ thể kinh tế tư nhân hình thành và phát triển.
Ảnh minh họa.

Người Trung Quốc muốn làm công chức hơn làm cho các công ty tư nhân và nước ngoài 'kém cỏi'?

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về tác động của dân số già đối với tăng trưởng kinh tế, cùng quan hệ xấu đi giữa Trung Quốc và phương Tây, ngày càng nhiều người Trung Quốc đổ xô vào các công việc dân sự mang lại những gì họ coi là một nghề nghiệp ổn định hơn và một loạt lợi ích khác.
Huy động tư nhân tiêm vắc xin cách nào?

Huy động tư nhân tiêm vắc xin cách nào?

(ĐTTCO)-Bà Nguyễn Minh Hằng - phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế - cho biết kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 ban hành tháng 3-2021 đã tính đến huy động y tế tư nhân tham gia.
Ảnh minh họa.

Mặt tối của cuộc đàn áp cho vay tư nhân tại Trung Quốc

(ĐTTCO) - Luo Wenjun được biết đến bởi các thành viên trong cộng đồng kinh doanh ở thành phố Kim Hoa, một trung tâm thương mại quốc tế. Khi họ bị mắc kẹt trong hệ thống ngân hàng của Trung Quốc và cần tiền mặt nhanh chóng, bà đã ở đó để cho vay từ túi của mình.
Dân giàu nước mạnh

Dân giàu nước mạnh

(ĐTTCO)-Khát vọng “Việt Nam hùng cường”, hay nói đầy đủ là mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045, vốn chỉ là một cách nói để “hâm nóng” lại triết lý dân giàu, nước mạnh, vốn đã được nói đến hàng thế kỷ.
Tiếp tục cơ chế mở cho kinh tế tư nhân

Tiếp tục cơ chế mở cho kinh tế tư nhân

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS TRẦN ĐÌNH THIÊN (ảnh), thành viên Tổ Tư vấn kinh tế Chính phủ, cho biết ông kỳ vọng những chủ trương phát triển kinh tế được đề ra trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ được cụ thể hóa bằng những chính sách phù hợp, trong đó trọng tâm là kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo, từ đó tạo cơ chế để kinh tế phát triển.
Những năm qua lực lượng kinh tế tư nhân đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế.

Kinh tế tư nhân: Động lực quan trọng nền kinh tế

(ĐTTCO)- Thực hiện Nghị quyết số 10, khu vực kinh tế tư nhân thời gian qua  đã khẳng định vai trò, động lực quan trọng đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.
Doanh nghiệp cần gì?

Doanh nghiệp cần gì?

(ĐTTCO)-“Doanh nghiệp (DN) cần làm gì để vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19”, là câu hỏi mà gần đây tôi thường nhận được trong các buổi hội thảo, tọa đàm hay trả lời phỏng vấn của các bạn nhà báo. 
Khó khăn vẫn bủa vây kinh tế tư nhân

Khó khăn vẫn bủa vây kinh tế tư nhân

(ĐTTCO)-Mặc dù có những bước tiến nhất định, kinh tế tư nhân vẫn gặp nhiều hạn chế về vốn, quy mô sản xuất nhỏ lẻ, trình độ và năng lực quản trị nội bộ yếu...
Kinh tế tư nhân tăng tốc

Kinh tế tư nhân tăng tốc

(ĐTTCO) - Báo cáo mới nhất của CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) trong Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2019, cho thấy khu vực kinh tế tư nhân chiếm tỷ lệ cũng như tốc độ tăng trưởng cao nhất.