Tướng Flynn kêu gọi TT Trump ban hành thiết quân luật và tổ chức bầu cử lại

(ĐTTCO) - Cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, Trung tướng Michael Flynn đã thúc đẩy một bản kiến nghị trong tuần này kêu gọi Tổng thống Trump ban hành thiết quân luật và tổ chức bỏ phiếu lại cho cuộc bầu cử năm 2020, dưới sự giám sát của quân đội.
Trung tướng Michael Flynn. https://www.soundofhope.org/
Trung tướng Michael Flynn. https://www.soundofhope.org/

“Tự do không bao giờ quỳ gối, ngoại trừ trước Đức Chúa”, Tướng Flynn đã tweet cùng với bản kiến của tổ chức phi lợi nhuận “We The People Convention” có trụ sở tại Ohio.

Một lá thư cùng với bản kiến nghị thúc giục Tổng thống Trump tuyên bố thiết quân luật để tạm thời đình chỉ Hiến pháp vì mục đích duy nhất là một cuộc tái bỏ phiếu quốc gia do quân đội giám sát “phản ánh ý chí thực sự của người dân”.

Bức thư cũng thảo luận về những hành động mà Tổng thống Abraham Lincoln đã thực hiện trong Nội chiến khi ông ra lệnh đóng cửa các tờ báo, bắt giữ một nghị sĩ Ohio, ký lệnh bắt giữ một thẩm phán Tòa án tối cao đã ra phán quyết chống lại ông và bắt giữ những công dân bị tình nghi ủng hộ Miền Nam.

Bức thư viết rằng mặc dù những quyết định đó vẫn còn đang được tranh luận cho đến ngày nay, không thể phủ nhận rằng những hành động của Lincoln đã “cứu nền Cộng hòa” và là một phần lý do khiến ông được coi là một trong những tổng thống vĩ đại nhất của đất nước.

“Ngài cũng phải hành động, giống như Lincoln đã làm, để bịt miệng những tuyên truyền một chiều của các phương tiện truyền thông phá hoại được thiết kế và chứng minh để ảnh hưởng đến kết quả bầu cử, và chấm dứt kiểm duyệt bất hợp pháp của Big Tech, để khôi phục niềm tin của Người dân Mỹ vào quá trình bầu cử của chúng ta hoặc chúng ta không thể tiếp tục với tư cách là một quốc gia”, bức thư viết. “Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến bạo lực và tàn phá lớn ở mức độ chưa từng thấy kể từ Nội chiến. Thiết quân luật giới hạn rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn Nội chiến!”.

Bản kiến nghị cũng được đăng bởi luật sư Lin Wood, người nằm trong nỗ lực pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử ở một số bang quan trọng để đáp lại những cáo buộc gian lận cử tri tràn lan.

“@RealDonaldTrump nên tuyên bố thiết quân luật”, luật sư Wood đã tweet, lập luận rằng Hoa Kỳ đang trên bờ vực của một cuộc Nội chiến khác.

Tất cả các hãng tin lớn đều xướng tên cuộc chạy đua tổng thống cho ông Joe Biden khi ông Trump tiếp tục đặt ra những thách thức pháp lý.

Tổng thống cho biết ông sẽ rời nhiệm sở nếu không phải là người chiến thắng sau khi các cử tri của Cử tri đoàn triệu tập vào cuối tháng này. Tuy nhiên, ông và các đảng viên Cộng hòa khác, bao gồm cả Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa Alabama Mo Brooks trong tuần này, cũng đã báo hiệu cuộc chiến có thể tiếp tục sau đó.

Các tin khác