Từ khóa: #tỷ trọng

Tăng trưởng GDP: Nhìn từ góc độ tiêu dùng

Tăng trưởng GDP: Nhìn từ góc độ tiêu dùng

(ĐTTCO)-Tăng trưởng GDP không chỉ nhìn từ góc độ sản xuất để đánh giá cơ cấu ngành,… mà còn được nhìn từ góc độ sử dụng để đánh giá về cân đối giữa sản xuất và sử dụng, giữa tích lũy và tiêu dùng, giữa xuất khẩu và nhập khẩu…
BĐS Việt Nam bị khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành và nền kinh tế.

Hệ luỵ từ nền kinh tế lệ thuộc vào bất động sản

(ĐTTCO) - Bất động sản (BĐS) có đóng góp đáng kể vào tỷ trọng tăng trưởng chung của nền kinh tế, song nếu để nền kinh tế quá lệ thuộc vào BĐS, nhất là một thị trường BĐS còn méo mó, có thể khiến nền kinh tế rơi vào bẫy “con tin”.
Thị trường bất động sản trước những khủng hoảng?

Thị trường bất động sản trước những khủng hoảng?

(ĐTTCO)-Năm qua, thị trường bất động sản cơ bản ghi nhận những dấu hiệu trầm lắng. Về hiện trạng thị trường này đã có rất nhiều ý kiến đề cập, với những khó khăn, thách thức về nhiều mặt, ở cả đầu vào, quá trình kinh doanh, ở cả đầu ra...
Một góc TPHCM hướng từ Thủ Thiêm nhìn vào trung tâm thành phố.

TP Hồ Chí Minh - Gỡ điểm nghẽn, khai thác dư địa phát triển

(ĐTTCO) - Ngay thời điểm quý IV-2021 diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, TPHCM đã ban hành Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, đánh dấu cột mốc chuyển đổi có tính chiến lược từ "Zero Covid-19" sang "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19".
Hỗ trợ doanh nghiệp vay ưu đãi trên 336.000 tỷ đồng

Hỗ trợ doanh nghiệp vay ưu đãi trên 336.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngày 31-8, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết, tín dụng 8 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn đạt trên 3,1 triệu tỷ đồng, ước tăng 11% so với đầu năm. 
Người lao động đăng ký tìm việc làm. (Nguồn: TTXVN)

TPHCM cần từ 59.600-65.500 lao động trong quý 2

(ĐTTCO)-Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát triển theo hướng tăng dần tỷ trọng lao động khu vực công nghiệp-xây dựng và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm, thủy sản.

Ảnh minh họa.

Thu ngân sách tăng từ đất bấp bênh, thiếu bền vững

(ĐTTCO) - Thu ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 vượt dự toán năm nhưng không đủ xoa dịu sự lo lắng của chính phía cơ quan thuế, khi cơ cấu nguồn thu bấp bênh, thiếu ổn định và về lâu dài số thu NSNN thực tế đang giảm dần.
9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. 
Phục hồi kinh tế sau đại dịch: Kinh nghiệm của Trung Quốc

Phục hồi kinh tế sau đại dịch: Kinh nghiệm của Trung Quốc

(ĐTTCO)-Khi hầu hết quốc gia vẫn phải vật lộn với đại dịch Covid-19, Trung Quốc một lần nữa cho thấy kinh tế có thể phục hồi nhanh chóng khi dịch được kiểm soát chặt chẽ. Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng 4,9% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái. Hiệu suất mạnh mẽ đưa Trung Quốc gần như trở lại với tốc độ tăng trưởng khoảng 6% từng đạt được trước đại dịch.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ là 168.702 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2020. (Ảnh minh họa: KT)

Nguy cơ vỡ “bom nợ” trái phiếu đã dần hiện rõ

(ĐTTCO)- Sự bùng nổ của thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong 2 năm gần đây là đáng mừng, nhưng bên cạnh đó là tình trạng “vàng thau lẫn lộn” khi chất lượng doanh nghiệp thấp nhưng vẫn phát hành bằng mọi giá. Điều này đem đến những rủi ro cho nhà đầu tư tại thị trường này.
Hàn Quốc tăng hỗ trợ các ngành công nghiệp chủ lực

Hàn Quốc tăng hỗ trợ các ngành công nghiệp chủ lực

(ĐTTCO) - Sau khi công bố chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và việc làm với quy mô hơn 70 tỷ USD, ngày 24-4, Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki công bố chính sách tiếp theo cho 5 ngành công nghiệp chủ lực.