Từ khóa: #Vaccine phòng COVID-19

An toàn khi trẻ trở lại trường

An toàn khi trẻ trở lại trường

(ĐTTCO) - Bắt đầu từ ngày 14-2, toàn bộ học sinh trên địa bàn TPHCM sẽ quay trở lại trường học sau hơn nửa năm bị gián đoạn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn lo ngại vấn đề phòng chống dịch Covid-19 cho trẻ khi đến trường, nhất là học sinh mầm non và tiểu học - đây là đối tượng chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. 
Sự khác nhau giữa mũi 3 vaccine bổ sung và mũi nhắc lại

Sự khác nhau giữa mũi 3 vaccine bổ sung và mũi nhắc lại longform

(ĐTTCO) - Hiện nay, các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, có nơi chưa nắm rõ quy định khoảng cách giữa các mũi tiêm khi tổ chức cho người dân đăng ký. Theo Bộ Y tế, cần phân biệt mũi bổ sung và mũi nhắc lại.
Cuối tuần này, TPHCM bắt đầu tiêm vaccine mũi 3 cho người dân

Cuối tuần này, TPHCM bắt đầu tiêm vaccine mũi 3 cho người dân

(ĐTTCO) - Từ ngày 10-12, TPHCM bắt đầu tiêm vaccine mũi 3 cho người dân. Liều bổ sung dành cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch và đã tiêm mũi vaccine cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày. Liều nhắc lại dành cho người từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng.
Số định danh cá nhân là gì, được cấp như thế nào?

Số định danh cá nhân là gì, được cấp như thế nào? longform

(ĐTTCO) - Gần đây, các trường THCS tại TPHCM gửi yêu cầu cho phụ huynh học sinh về việc cung cấp số định danh cá nhân của con em mình để chuẩn bị cho việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2. Số định danh cá nhân là gì? Cơ quan nào cấp số định danh?...
Bạc Liêu: Nhiều cán bộ là F0, yêu cầu hạn chế tối đa việc dự các đám tiệc

Bạc Liêu: Nhiều cán bộ là F0, yêu cầu hạn chế tối đa việc dự các đám tiệc

(ĐTTCO) - Chiều 11-11, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký công văn gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trong tỉnh tăng cường tối đa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.