Từ khóa: #văn hóa

Nghề "cơm bụi ngủ đồng"

Nghề "cơm bụi ngủ đồng" longform

(ĐTTCO) - Từ lâu, nuôi vịt chạy đồng đã trở thành một nghề truyền thống của nhiều hộ gia đình. Không đơn thuần là để kiếm kế sinh nhai, nghề này còn là một nét văn hóa đặc trưng chỉ có ở vùng ĐBSCL.
Công tác chuẩn bị cho các điểm diễn ra các hoạt động tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023 cơ bản hoàn tất.

Festival Nghề truyền thống Huế: Nâng tầm vị thế cố đô

(ĐTTCO)-Tiếp nối thành công của 8 kỳ Festival Nghề truyền thống Huế từ năm 2005 đến nay và triển khai Đề án Festival bốn mùa, UBND thành phố Huế tiếp tục tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023 lần thứ 9 - 2023 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” sẽ diễn ra từ ngày 28-4 đến 5-5.
YouTube, Facebook ngoài tầm kiểm soát?

YouTube, Facebook ngoài tầm kiểm soát?

(ĐTTCO)-Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý những video có nội dung nhảm nhí, giật gân tràn lan trên mạng xã hội. Đây là một sự chấn chỉnh cần thiết, bởi lẽ vấn nạn này đang ảnh hưởng tiêu cực đến lối sống cộng đồng.
PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, phát biểu tại hội thảo.

Phát huy giá trị văn hóa âm nhạc Khmer Nam bộ

(ĐTTCO) - Ngày 30-8, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với các ngành liên quan tổ chức hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa âm nhạc dân gian Khmer Nam bộ - Thực trạng và giải pháp”. Hội thảo thu hút đông đảo các đại biểu là nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nghệ sĩ, nghệ nhân… tham dự, chia sẻ về thực trạng, giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa âm nhạc dân gian Khmer Nam bộ.
Nhà cổ 100 cột quý hiếm ở Long An

Nhà cổ 100 cột quý hiếm ở Long An

(ĐTTCO) - Miền đất Long An không chỉ nổi tiếng về những địa điểm du lịch sông nước, nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử lâu đời. Đó là ngôi nhà 100 cột có tuổi đời hơn 100 năm, khắc họa những tinh hoa trong kỹ thuật chạm trổ, hài hòa trong thiết kế, được xếp hạng là Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia.

Món ngon “chợ lòng đất”

Món ngon “chợ lòng đất”

(ĐTTCO) - Khi những ngày cao điểm Tết dần trôi qua, mọi thức ăn trong ngăn tủ gia đình dần hết và không còn hương vị tươi mới nữa, thì đây là lúc những món ăn được làm mới lại vị giác cho các bạn khi tìm đến sự trải nghiệm các món ăn đặc trưng của các nước châu Á tại chợ ẩm thực dưới lòng đất Asiana Food Town, ngay giữa trung tâm TPHCM: Khu B, công viên 23-9, quận 1.
Hương vị  miền Trung ở Đo Đo

Hương vị miền Trung ở Đo Đo

(ĐTTCO) - Văn hóa ẩm thực xứ Quảng đã thể hiện rõ những nét văn hóa đặc trưng của con người, của vùng đất. Thực khách thưởng thức ẩm thực có thể thấy rõ trong cách nấu nướng, cách ăn uống khá đơn giản, chân chất, dân dã, nhưng bên trong sự bình dị đó chính là sự hài hòa, tự nhiên trong ẩm thực.

Thưởng trà ngày Xuân

Thưởng trà ngày Xuân

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, trà không chỉ là một thứ nước uống giải khát thông thường, một  thứ nghệ thuật ẩm thủy, mà trà là cuộc sống của người Việt. Chén trà luôn mở đầu cho những câu chuyện. 

Châu Á bội thực du khách Trung Quốc: Kinh nghiệm từ Thái Lan

Châu Á bội thực du khách Trung Quốc: Kinh nghiệm từ Thái Lan

(ĐTTCO) - Khách du lịch Trung Quốc nằm trong số những người bị ghét nhất trên thế giới. Nhưng họ chi gần 300 tỷ USD khi ra nước ngoài du lịch mỗi năm, khiến họ trở thành một lực lượng quá quan trọng khó có thể bỏ qua. Vậy đâu là đáp số cho bài toán du khách Trung Quốc?
Khách tham quan gian hàng ẩm thực tại lễ khai mạc Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam"

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).
Hàn Quốc đa dạng khách du lịch

Hàn Quốc đa dạng khách du lịch

(ĐTTCO) - Nhằm đối phó với những khó khăn do phía Trung Quốc trả đũa quyết định triển khai tổ hợp tên lửa đánh chặn tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Hoa Kỳ tại Hàn Quốc.