Vàng trong xu hướng tăng

(ĐTTCO) – Giá vàng thế giới vẫn ở mức ổn định quanh $ 1.801 vào đầu ngày thứ Tư 7/7, mặc dù tâm lý thị trường vẫn lạc quan.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng quan về kỹ thuật

Bất chấp sự gia tăng ấn tượng đã chứng kiến trước đó trong ngày, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tiếp tục duy trì dưới mức 50, cho thấy người bán đang cố gắng duy trì cục diện.

Tuy nhiên, người mua có thể cố gắng duy trì quyền kiểm soát trong trường hợp kim loại quý này đóng cửa hàng ngày trên $ 1.800 (mức tâm lý) sau khi giữ thành công trên $ 1.790 (chỉ số SMA 100 ngày). Trên mức đó, ngưỡng kháng cự tiếp theo nằm ở $ 1.805 (chỉ số SMA 20 ngày) trước khi đến $ 1.815 (mức cao hàng ngày).

Mặt khác, hỗ trợ ban đầu nằm ở mức $ 1.790 trước khi xuống mức $ 1.770 (mức thoái lui Fibonacci 61,8%) và $ 1.750 (mức thấp ngày 29 tháng 6).

Tổng quan cơ bản

Đầu ngày, việc thiếu các diễn biến cơ bản đã cho phép kim loại quý duy trì đà tăng giá với mức đóng cửa hàng ngày trên đường SMA 100 ngày làm gia tăng áp lực mua kỹ thuật.

Trong nửa ngày sau, sức mạnh đồng USD đã buộc tỷ giá XAU/USD phải quay đầu. Sự sụt giảm mạnh được nhìn thấy tại các chỉ số chính của Phố Wall sau tiếng chuông mở cửa khiến đồng bạc xanh thu hút nhà đầu tư trong đầu phiên giao dịch của Mỹ.

Phản ánh hoạt động tích cực của USD, chỉ số US Dollar Index đã tiến lên mức cao nhất trong nhiều tháng mà nó thiết lập ở mức 92,74 vào tuần trước.

Mặt khác, mức lỗ hơn 4% được thấy trong lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang giúp vàng hạn chế mức lỗ trong thời điểm hiện tại.

Dữ liệu duy nhất từ Hoa Kỳ cho thấy vào thứ Ba 6/7 rằng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng với tốc độ mạnh mẽ trong tháng 6 với chỉ số PMI Dịch vụ ISM đạt 60,1. Tuy nhiên, điều này đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 2, cũng thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường là 63,5.

Vào hôm nay, FOMC sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 6 và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối mới về thời gian cắt giảm lãi suất của FED. Một số nhà hoạch định chính sách của FOMC đã lên tiếng ủng hộ việc cắt giảm bắt đầu trước cuối năm nay và nếu tuyên bố của FOMC tái khẳng định quan điểm đó, thì đà tăng của USD có thể tăng lên, kéo XAU/USD xuống thấp hơn và ngược lại.

Các tin khác