Từ khóa: #vĩ mô

AI dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2023 như thế nào?

AI dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2023 như thế nào?

(ĐTTCO) - Thị trường tiền điện tử đang củng cố mức tăng của tuần trước, cùng với tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường – Bitcoin (BTC), đồng thời các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang xem xét các chỉ số có thể cung cấp thông tin chi tiết về biến động giá trong tương lai của vua coin.
Doanh nghiệp mong muốn có một chính sách vĩ mô ổn định để phát triển.

Kỳ vọng những chính sách đột phá giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển

(ĐTTCO) - Trước những dự báo năm 2023 sẽ là năm khó khăn bởi những yếu tố tác động từ bên ngoài, cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng, thời gian tới cùng với chính sách vĩ mô ổn định, nhà nước cần có những đột phá trong chỉ đạo điều hành để giúp doanh nghiệp tiếp tục phục hồi và phát triển.
Dệt may là một trong những ngành tăng trưởng rất mạnh với kim ngạch xuất khẩu rất lớn, nhưng đã có xu hướng chậm lại trong những tháng cuối năm 2022 và nguy cơ kéo dài đến năm 2023.

Điều hành chính sách linh hoạt với nền tảng thực tế

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với những biến cố mà nền kinh tế toàn cầu không thể dự báo hay lường trước. Thế nhưng với Việt Nam mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vẫn định hướng vượt khó để tăng trưởng. Vậy 2023 cần giải pháp gì để có thể tiếp tục giữ tinh thần lèo lái “con thuyền” vượt sóng?
Quang cảnh tọa đàm: Dự báo Kinh tế - Vượt “cơn gió ngược”.

Dự báo kinh tế năm 2023 vẫn còn nhiều khó khăn

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI tại tọa đàm: Dự báo Kinh tế - Vượt “cơn gió ngược” 2023 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều 27-12.
Ảnh minh họa.

Vì sao Bitcoin vẫn chưa tìm thấy đáy?

(ĐTTCO) - Thị trường tiền điện tử giảm giá, các chỉ số kỹ thuật suy yếu và rủi ro vĩ mô tiếp tục báo hiệu Bitcoin (BTC) có thể hứng chịu nhiều thiệt hại hơn ở phía trước. BTC phục hồi một cách khiêm tốn vào ngày 20-8 nhưng vẫn tiếp tục ghi nhận hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất trong 2 tháng qua.
Ảnh minh họa.

Bitcoin vẫn lạc quan về vĩ mô bất chấp pullback

(ĐTTCO) - Chiến lược gia từng dự đoán chính xác lần sụp đổ của Bitcoin vào năm 2021 cho biết vua tiền điện tử vẫn tăng giá mặc dù đã điều chỉnh hơn 15% trong khoảng một tuần. Vào thời điểm viết bài lúc 6:10 ngày 22-8, Bitcoin giao dịch ở mức 21.674 USD, tăng 2,54% trong vòng 24 giờ qua.
Chính sách tiền tệ phải hài hòa cùng chính sách tài khóa và vĩ mô, không thể vì an toàn mà siết chặt. Ảnh: VIẾT CHUNG

Kinh tế vĩ mô ổn định, nhưng vi mô rất lo

(ĐTTCO) - Thế giới diễn biến phức tạp, khó lường, phản ứng chính sách của các nước rất bất trắc. Việt Nam sẽ thế nào trong tình thế thay đổi này và cần có đối sách nào, giải pháp gì. Bởi chính sách sai lầm cái giá phải trả và phí tổn khắc phục rất lớn. 

Lạm phát 2022: Thận trọng trước sức ép hiện hữu

Lạm phát 2022: Thận trọng trước sức ép hiện hữu

(ĐTTCO)-Chính phủ, các bộ, ngành liên quan đã điều hành linh hoạt, chủ động các chính sách tài khóa, tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác nhằm ứng phó với những thách thức trước áp lực lạm phát gia tăng.
Công cụ giám sát tăng trưởng tín dụng ở Việt Nam

Công cụ giám sát tăng trưởng tín dụng ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Việt Nam đã trở thành quốc gia có vai trò quan trọng ở khu vực châu Á về chính trị và thương mại. Tuy nhiên, tín dụng ngân hàng (NH) vẫn đang là nguồn lực quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nên các công cụ giám sát tăng trưởng tín dụng luôn là mối quan tâm hàng đầu ở Việt Nam.  Vậy mục tiêu và hiệu quả của công cụ chính sách vĩ mô thận trọng (CSVMTT) trong điều tiết tín dụng ở Việt Nam hiện nay ra sao?