Từ khóa: #VinaCapital

Illustrative photo.

Investors turn to ETFs to limit risks

(SGI) - Exchange Traded Fund (ETF) is a fund that simulates the movement of an index or a specific industry group such as real estate, commodities, or oil. Most ETFs adopt a passive investment strategy and simulate market capitalization indexes. However, the recent drastic plunge caused many investors, especially F0’s, to turn to ETFs to limit risks.
Các đại gia công nghệ hướng vào Việt Nam

Các đại gia công nghệ hướng vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Như ĐTTC đưa tin, ngày 26-11, Apple Inc. đã chuyển một số hoạt động lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam, nhằm giảm thiểu tác động thương chiến Mỹ-Trung. Bước đi của gã khổng lồ công nghệ ngay lập tức được Việt Nam và các nhà đầu tư toàn cầu hồ hởi dõi theo, hứa hẹn mở ra làn sóng dịch chuyển lớn của các hãng công nghệ đa quốc gia. Tuy nhiên, liệu Việt Nam đã sẵn sàng về nhân lực, hạ tầng và chính sách để đón nhận làn sóng này?
VinaCapital ưu tiên thị trường năng lượng và đầu tư mạo hiểm

VinaCapital ưu tiên thị trường năng lượng và đầu tư mạo hiểm

(ĐTTCO) - Tập đoàn quản lý tài sản và đầu tư hàng đầu tại Việt Nam là VinaCapital vừa tổ chức Hội nghị thường niên các NĐT năm 2020 qua hình thức trực tuyến để cập nhật hoạt động của tập đoàn và giới thiệu các cơ hội đầu tư khi kinh tế Việt Nam đang dần phục hồi trong thời gian hậu Covid-19. 
TTCK dự báo tăng trong dài hạn

TTCK dự báo tăng trong dài hạn

(ĐTTCO) - Dù đang bước vào đợt giảm mạnh, nhưng theo dự báo của giới phân tích thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn sau chuỗi tăng điểm trước đó. 
Triết lý  đầu tư của VinaCapital

Triết lý đầu tư của VinaCapital

(ĐTTCO)-Thành lập năm 2003 với số vốn ban đầu 10 triệu USD, đến nay sau 16 năm, tổng tài sản đầu tư do VinaCapital quản lý đã lên đến hơn 2 tỷ USD - trở thành công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam. Là thành viên hội đồng sáng lập và là Tổng giám đốc, ông DON LAM (ảnh) đã chia sẻ với ĐTTC về triết lý đầu tư của VinaCapital trong 16 năm qua:
Người Việt rất mê khởi nghiệp

Người Việt rất mê khởi nghiệp

(ĐTTCO) - “Định mệnh cho tôi trở về Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp (startup) trong quá trình kết nối với nhà đầu tư, và đưa doanh nghiệp ra cộng đồng startup thế giới” - đó là chia sẻ của ông Philipp Roesler (ảnh), Cố vấn quỹ đầu tư VinaCapital, tại buổi lễ phát động cuộc thi startup CiC, do Trường Đại học quốc gia TPHCM tổ chức vừa qua.

Bài học từ thương vụ Ba Huân và VinaCapital

Bài học từ thương vụ Ba Huân và VinaCapital

(ĐTTCO) - Sự việc CTCP Ba Huân muốn chấm dứt hợp tác với VinaCapital trở thành câu chuyện được chú ý nhất trong những ngày qua. Dù phía VinaCapital đã quyết định dừng đầu tư, nhưng phía sau thương vụ là nhiều bài học lớn cho các DN Việt Nam.