Từ khóa: #vinatex

Doanh nghiệp dệt may gặp khó khăn về đơn hàng.

Doanh nghiệp dệt may tìm cách thích ứng khó khăn

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp dệt may đang dần 'ngấm đòn' khi khó khăn bủa vây. Tăng trưởng kinh tế thế giới sụt giảm đã dẫn đến các thị trường đưa ra hàng loạt chính sách thắt chặt tiền tệ, ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu nhập khẩu hàng hóa và hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất.
Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Tổng công ty cổ phần Dệt may Nam Ðịnh.

Tìm kiếm đơn hàng dệt may: Khó khăn còn kéo dài hết quý III

(ĐTTCO)-Ngành dệt may Việt Nam hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn khi lượng đơn hàng sụt giảm từ 30-60% so với cùng kỳ, trong đó, các thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như Mỹ, EU đều giảm mạnh do nhu cầu tiêu dùng giảm, người dân thắt chặt chi tiêu,... Ðể duy trì hoạt động, các doanh nghiệp đang tích cực mở rộng thị trường, tìm kiếm đơn hàng nhằm bảo đảm công ăn việc làm cho người lao động.
Xuất khẩu tăng trưởng ngoạn mục sau khi Việt Nam bước vào giai đoạn bình thường mới hậu COVID. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thương mại bứt phá sau 1 năm bình thường mới

(ĐTTCO)-Ngày 15/3/2023 đánh dấu tròn một năm bước vào giai đoạn 'bình thường mới' khi Chính phủ quyết định mở cửa hoàn toàn nền kinh tế từ các thành công của chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19.
Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Tổng công ty May 10.

Ngành dệt may ứng phó bất ổn thị trường

(ĐTTCO)-Mặc dù đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 44 tỷ USD trong năm 2022, nhưng ngành dệt may Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trái ngược, bất định của thị trường.
Công nhân làm việc trong xưởng may hàng xuất khẩu tại Garco 10, Tổng Công ty May 10. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Doanh nghiệp dệt may lo lương, thưởng Tết cho lao động

(ĐTTCO)-Bằng sự nỗ lực, nhiều doanh nghiệp dệt may đến nay không chỉ đảm bảo lương, thưởng Tết mà còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống người lao động như chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê.
Doanh nghiệp dệt may áp dụng công nghệ mới để tăng năng suất lao động. (Ảnh: PV/Vietnam+)

DN dệt may tìm cách ứng phó khi đơn hàng sụt giảm

(ĐTTCO)-Khi đối mặt với tình trạng đơn hàng giảm, doanh nghiệp đã sắp xếp lại giờ làm đồng thời chuyển dịch đầu tư vào công nghệ và tự động hóa nhằm thích ứng được khi cơ cấu mặt hàng có thay đổi.
Qui mô Dệt may Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 2 thế giới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cải thiện vị thế dệt may trong chuỗi cung ứng

(ĐTTCO)-Đối với dệt may Việt Nam lúc này, sẽ không phải quá chú tâm vào việc tăng quy mô, mà điều quan trọng là cải thiện vị thế được nằm trong chuỗi cung ứng của những sản phẩm càng có giá trị cao.
Người dân mua sắm tại siêu thị Hapro Khâm Thiên, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Hàng Việt gia tăng thị phần, khẳng định vị thế

(ĐTTCO)-Nhiều doanh nghiệp chinh phục được người tiêu dùng bằng chất lượng sản phẩm, chủ động tham dự vào các sự kiện lớn về quảng bá hàng Việt Nam để quảng bá nhiều hơn cho hàng hóa trong nước.
Chuyển đổi sang mô hình sản xuất xanh là một thách thức không nhỏ cho ngành dệt may - Ảnh: TỰ TRUNG

Một loạt bài toán cần giải để sản xuất xanh

(ĐTTCO)-Trước vấn đề sản xuất xanh, dù nhận định Việt Nam đang có cơ hội lớn khi đã khuyến khích và tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo, phục vụ sản xuất bền vững nhưng để làm được điều đó, cần phải giải hàng loạt "bài toán".