VN Index tăng hơn 8 điểm, thanh khoản giảm hơn 8.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Áp lực bán ra "hạ nhiệt" giúp cho VN Index lấy lại sắc xanh, nhưng thanh khoản lại sụt giảm mạnh trong sự ngờ vực của bên mua.
VN Index tăng hơn 8 điểm, thanh khoản giảm hơn 8.000 tỷ đồng

Đà hồi phục ở những phút cuối của phiên hôm qua đã phần nào làm giảm áp lực bán tháo từ bên nắm giữ. Lệnh bán được đẩy lên bảng điện phần lớn ở mức giá trên tham chiếu, giúp VN Index lấy lại được sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch.

Tuy nhiên, chỉ số này có thời điểm “ngấp nghé” mức giá đỏ do bên mua vẫn chưa thật sự bung tiền. Tuy nhiên, VN Index vẫn chốt phiên hôn nay (30-8) với số điểm tăng khá ấn tượng nhờ vào nhóm CP có vốn hóa lớn.

Theo thống kê, có 18 mã CP trong rổ VN30 kết phiên hôm nay trong sắc xanh, nổi bật là các mã như: GAS, MSN, VCB, PDR, GVR, BID, CTG, HDB, MBB.

Ở chiều ngược lại, nhóm CP tác tác động tiêu cực lên chỉ số gồm có: VIB, STB, SSI, PLX, MWG.

Kết phiên hôm nay, VN Index tăng 8,59 điểm (tương đương 0,68%) lên 1.279,39 điểm. Dù ghi nhận số điểm tăng cao nhưng chênh lệch giữa các mã tăng/giảm khá cân bằng với 226 mã tăng so với 208 mã giảm.

Thanh khoản là yếu tố gây thất vọng nhất trong phiên hôm nay với hơn 526 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 13.835 tỷ đồng. Nếu tính thanh khoản của 2 sàn còn lại thì tổng giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 16.138 tỷ đồng, giảm hơn 8.000 tỷ đồng so với phiên hôm qua.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT