Từ khóa: #vũ hán

Hoàng Hạc Lâu ở Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung của Trung Quốc.

Nhiều thành phố Trung Quốc đang cạn kiệt ngân sách

(ĐTTCO) - Vũ Hán, thành phố lớn nhất ở miền trung Trung Quốc, đã công khai yêu cầu hàng trăm công ty địa phương trả nợ, trong một động thái cực kỳ hiếm hoi làm nổi bật tình hình tài chính tồi tệ.
TP Vũ Hán đã trở lại bình thường sau 61 ngày kiểm dịch nghiêm ngặt.

Từ cách ly đến mở cửa - nhìn từ các nước

(ĐTTCO) - Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc, các nước trên thế giới đều tiến hành những đợt khóa cửa và mở cửa ở nhiều tầm mức khác nhau. Trong khi đó, TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung việc mở cửa trở lại sau làn sóng Covid lần thứ tư đầy thử thách. ĐTTC xin điểm lại kinh nghiệm đóng-mở cửa từ các nước.

NSND Trung Hiếu trong bộ phim “Ngày mai bình yên”.

Cuộc chiến chống Covid-19 trên màn ảnh

(ĐTTCO) - Chống Covid-19 đang là cuộc chiến của nhân loại trong suốt hơn 1 năm qua. Đã từng có nhiều siêu phẩm điện ảnh về thiên tai và chiến tranh, tại sao không có những thước phim rung động về đại dịch toàn cầu? Nghệ thuật đã và đang triển khai cuộc chiến chống Covid-19 trên màn ảnh.

Tiến sĩ Anthony Fauci phát biểu trong phiên điều trần của Thượng viện vào ngày 30 tháng 6 năm 2020 tại Washington, DC. Al Drago & # 8211; Hình ảnh Pool / Getty

Cố vấn Y tế của Biden đối mặt kêu gọi từ chức sau báo cáo gây sốc về nghiên cứu coronavirus ở Vũ Hán

(ĐTTCO) - Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID) và là cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, đang phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức theo sau một báo cáo gây sốc, được công bố bởi Intercept, về cái gọi là “đạt chức năng” nghiên cứu mà Viện Y tế Quốc gia tài trợ tại Viện Virus học Vũ Hán (WIV).
Ảnh minh họa. (Nguồn: drugtargetreview.com)

Tình báo Mỹ ra kết luận về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2

(ĐTTCO) - Cộng đồng Tình báo Mỹ (IC) nhận định rằng các quan chức Trung Quốc đã không biết trước về virus SARS-CoV-2 trước khi đợt dịch COVID-19 đầu tiên bùng phát. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington ngày 27/8 cho biết, báo cáo của cộng đồng tình báo Mỹ về nguồn gốc của dịch bệnh Covid-19 'không đáng tin cậy về mặt khoa học'.

Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng 8% trong năm nay nếu virus được kiểm soát tốt.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Trung Quốc “chiến đấu” đến cùng?

(ĐTTCO) - Dù thành công trong việc ngăn chặn virus, nhưng Bắc Kinh đã không tận dụng được cơ hội để quảng bá hình ảnh của mình. Sự bùng phát của biến thể Covid-19 Delta đang đe dọa quá trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về cái giá phải trả của chiến lược ngăn chặn virus nghiêm ngặt.