Từ khóa: #xét nghiệm

Dịch giảm, theo các chuyên gia, một số biện pháp phòng chống dịch cần được nới lỏng hoặc gỡ bỏ

Nới lỏng tối đa các biện pháp phòng dịch

(ĐTTCO)-Tình hình dịch Covid-19 trong nước đã giảm sâu, các chuyên gia cho rằng đến lúc nới lỏng hơn nữa các biện pháp phòng dịch để thuận lợi trong các hoạt động.
Người dân Lâm Đồng chờ làm xét nghiệm tại Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: M.VINH

Du khách bối rối chuyện xét nghiệm khi đến Đà Lạt

(ĐTTCO)-Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng ra văn bản yêu cầu du khách, người dân vào tỉnh Lâm Đồng phải có xét nghiệm âm tính có hiệu lực trong vòng 72 giờ, bất kể người dân đến từ vùng 1 hoặc 2 (xanh - vàng).
Ông Trương Khánh Hoàng- Q.TGĐ SCB trao bảng tượng trưng xe xét nghiệm Covid-19 lưu động có giá trị 15 tỷ đồng và 01 tỷ đồng cho Quỹ cứu trợ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận

SCB tặng Bình Thuận xe xét nghiệm lưu động

(ĐTTCO) -Ngày 15/11/2021, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã trao tặng tỉnh Bình Thuận một xe xét nghiệm Covid-19 lưu động và 1 tỷ đồng nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Đề xuất bỏ quy định 'tiêm đủ vắc xin' mới được bay

Đề xuất bỏ quy định 'tiêm đủ vắc xin' mới được bay

(ĐTTCO)-Báo cáo Bộ GTVT ngày 17.10 về kết quả thí điểm mở lại đường bay nội địa, Cục Hàng không cho biết tỷ lệ chuyến bay đã thực hiện còn thấp (49%) do nhiều chuyến bay số lượng khách đặt chỗ rất thấp, thậm chí không có khách.
  Shipper lấy hàng trên đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận (TP.HCM) để giao cho khách vào sáng 20-9 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Quá tải xét nghiệm shipper, cần nới thêm điều kiện?

  (ĐTTCO)-Hai ngày liên tiếp, hàng ngàn shipper tại TP.HCM rơi vào tình cảnh vạ vật lúc tờ mờ sáng và xếp hàng dài tại các trạm y tế lưu động để xét nghiệm COVID-19. Tình trạng quá tải xuất hiện ở nhiều địa bàn tại TP.HCM như quận 4, 5, 12 và Tân Bình vào ngày 20-9.
  Xét nghiệm cho người dân tại chung cư 69 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

  Chỉ xét nghiệm diện rộng khi mất kiểm soát

  (ĐTTCO)-Theo PGS-TS Nguyễn Viết Nhung cần nghiên cứu đánh giá tình hình dịch cả về đặc điểm bệnh lý và các biến chủng, thực hiện xét nghiệm trọng điểm, khoanh vùng hẹp, hạn chế cách ly tập trung.
  Tầm soát, phát hiện nhiều F0 trong cộng đồng: Sẵn sàng phương án điều trị

  Tầm soát, phát hiện nhiều F0 trong cộng đồng: Sẵn sàng phương án điều trị

  (ĐTTCO) - TPHCM đang đẩy mạnh xét nghiệm tầm soát người mắc Covid-19 (F0) trong cộng đồng để mở rộng vùng xanh. Theo Sở Y tế TPHCM, việc tầm soát khiến số lượng F0 tăng nhanh (trung bình mỗi ngày phát hiện khoảng 5.000 F0), nhưng ngành y tế đã lên phương án điều trị phù hợp theo từng cấp độ nhằm tránh tình trạng phải chuyển viện và hạn chế tỷ lệ tử vong.