Về món bánh mì, theo CNN, người Pháp có thể đã du nhập bánh mì baguette vào Việt Nam. Nhưng món bánh mì kẹp nổi tiếng này lại chính là một sự sáng tạo độc đáo từ người dân địa phương.
Cũng như nhiều món ăn khác, những nguyên liệu làm nên món bánh mì thực sự rất đa dạng và luôn có sự thay đổi theo từng vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, một sự kết hợp cổ điển bao gồm thịt lợn, rau ngâm, rau mùi, ớt cùng một lớp patê được kẹp bởi một chiếc bánh mì giòn, xốp.
Về cafe, thức uống quen thuộc của người Việt Nam có thể mua ở bất cứ đâu từ những người bán hàng rong hoặc trong quán.
Với cùng một nguyên liệu chính là cà phê nhưng lại có rất nhiều những cách thưởng thức khác nhau, mang lại nhiều hương vị và trải nghiệm khác nhau cho thực khách. Có thể uống cà phê với sữa đặc, với nước cốt dừa, với trứng hoặc chỉ đơn giản uống cà phê đen đậm với vài viên đá.
Hãy ngồi xuống một chiếc ghế nhựa, kết bạn với những người mới, trò chuyện với họ trong khi tiếp tục thưởng thức món đồ uống mát lạnh này trong tay, CNN bình luận.
Về món phở, nhận xét là "có rất ít món ăn đường phố có thể cạnh tranh với phở". Thực khách có thể dễ dàng thưởng thức phở tại các quán ăn ven đường hay nhà hàng cao cấp. Món ăn hấp dẫn nhờ nước dùng thơm, đậm đà, sợi phở dai không bị bở và thịt mềm.
Sự tinh tế trong phương pháp nấu phở, phối hợp những loại gia vị của phở đã tạo nên hương vị món ăn chinh phục được những thực khách khó tính nhất, kể cả những nhà phê bình ẩm thực, các đầu bếp danh tiếng trên thế giới.
Ngoài bánh mì, phở, cà phê, CNN còn đưa ra nhiều món ăn độc đáo của châu Á như Nam khao (Lào), Asam laksa (Malaysia), Trà trân châu (Đài Loan), Bún thịt nướng (Pakistan), Khao soi (Thái Lan), Kimbap (Hàn Quốc), Takoyaki (Nhật Bản)…