Từ khóa: #ả rập xê út

Cú “quay xe” của Thái tử Mohammed

Cú “quay xe” của Thái tử Mohammed

(ĐTTCO) - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch cho chuyến đi tới Saudi Arabia vào mùa hè vừa qua, các trợ lý hàng đầu nghĩ rằng họ đã đạt được thỏa thuận bí mật với nước này để tăng sản lượng dầu vào cuối năm nay nhằm ổn định giá cả năng lượng. Nhưng sự việc diễn ra sau đó lại khiến các nhà hoạch định chính sách ở Washington “té ngửa”.

Ảnh minh họa.

Ả Rập Xê Út giảm giá dầu thô sang châu Á

(ĐTTCO) - Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã giảm giá tất cả các loại dầu thô cho khách hàng châu Á trong tháng 10 so với tháng 9, nhưng giữ ổn định giá ở Tây Bắc Âu và Hoa Kỳ.
Ảnh minh họa.

OPEC+ đạt thoả thuận tăng nguồn cung dầu từ tháng 8

(ĐTTCO) - Hôm Chủ nhật (18/7), các bộ trưởng OPEC+ đã đồng ý tăng nguồn cung dầu từ tháng 8 để hạ nhiệt giá dầu khi giá đã leo lên mức cao nhất trong hơn 2 năm trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch Covid-19.

G20 cam kết bình ổn giá dầu

G20 cam kết bình ổn giá dầu

(ĐTTCO) - Ngày 11-4, các bộ trưởng năng lượng của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã cam kết cùng hợp tác nhằm đảm bảo bình ổn thị trường dầu mỏ. 
OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu

OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu

(ĐTTCO) - Theo Reuters, trong cuộc họp trực tuyến ngày 9-4, OPEC, Nga và một số nước khai thác dầu lớn trên thế giới (gọi chung là OPEC+) đã đạt thỏa thuận sơ bộ cắt giảm hơn 1/5 sản lượng dầu và cho biết hy vọng Mỹ và các nước khác sẽ tham gia vào nỗ lực này. 
Nga, Mỹ giảm mạnh khai thác dầu thô

Nga, Mỹ giảm mạnh khai thác dầu thô

(ĐTTCO) - Hãng thông tấn TASS ngày 9-4 dẫn lời đại diện Bộ Năng lượng Nga cho biết, nước này đã đồng ý giảm 14% sản lượng khai thác dầu (khoảng 1,6 triệu thùng/ngày) so với quý 1, theo thỏa thuận của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+).
OPEC hoãn họp về sản lượng dầu

OPEC hoãn họp về sản lượng dầu

(ĐTTCO) - Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu và một số đối tác (OPEC+) dự kiến diễn ra ngày 6-4 đã phải hoãn lại vì chưa thu hẹp bất đồng về sản lượng dầu khai thác.