Từ khóa: #Angela Merkel

 Thủ tướng Đức mới đắc cử Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức trong một phiên họp Hạ viện Đức của Quốc hội Bundestag, tại Berlin, Đức, ngày 8-12-2021.  Ảnh: Reuters/Fabrizio Bensch

Olaf Scholz tiếp bước Angela Merkel mở ra kỷ nguyên mới

(ĐTTCO) - Quốc hội Đức đã bầu Olaf Scholz làm thủ tướng thứ 9 của đất nước sau Thế chiến II vào 8-12, mở ra một kỷ nguyên mới cho quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế lớn nhất của EU sau nhiệm kỳ 16 năm của Angela Merkel.
Tàu chở vật tư y tế khởi hành từ Trung Quốc đến Tây Ban Nha

Quan hệ EU - Trung Quốc: Câu hỏi còn bỏ ngỏ

(ĐTTCO) - Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, chỉ còn vài tuần nữa Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ mãn nhiệm nên trong và ngoài Liên minh châu Âu (EU) đang tranh luận về việc định hình mối quan hệ tương lai của khối này với Trung Quốc.

Brexit trong giai đoạn cuối đầy căng thẳng.

Brexit và nguy cơ không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đưa ra nỗ lực phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại bắt nguồn từ những khác biệt sâu sắc giữa Anh và EU. Cuộc trò chuyện “thẳng thắn và thực tế” của hai nhà lãnh đạo đã cho thấy nhu cầu nhượng bộ lẫn nhau, nhưng “bóng ma” về một Brexit không có thỏa thuận vẫn xuất hiện.

Tổng thống Pháp E.Macron họp trực tuyến với Thủ tướng Đức A.Merkel ngày 18-5.

Đề xuất quỹ 500 tỷ euro hỗ trợ phục hồi kinh tế do dịch Covid-19: Nỗ lực tái thiết châu Âu

(ĐTTCO) - Gác lại những bất đồng trong quá khứ và nỗ lực chứng tỏ liên minh Pháp - Đức vẫn là trụ cột của châu Âu, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa đề xuất quỹ trị giá 500 tỷ euro (542 tỷ USD) để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế Liên minh Châu Âu (EU) trước những tác động của đại dịch Covid-19.