Từ khóa: #ANZ Research

Trạm tiếp nhận của đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga.

Giá dầu toàn cầu khó đoán định

(ĐTTCO) - Sau khi tăng trở lại trên 120 USD/thùng vào giữa tháng 6, giá dầu đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng trong tháng qua và đang tiếp tục giảm. Tuy nhiên, các yếu tố cung cầu và xung đột đã làm gia tăng sự không chắc chắn trong các dự báo giá dầu. Cả Mỹ và châu Âu đều lo ngại về một cuộc suy thoái gia tăng, điều này có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vàng đen.


Ảnh minh họa.

Giá dầu trượt dốc do lo ngại suy thoái bùng phát, nguồn cung thắt chặt dẫn đến thua lỗ

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai 4/7, cắt ngang đà tăng so với phiên trước do lo ngại suy thoái toàn cầu đè nặng lên thị trường ngay cả khi nguồn cung vẫn eo hẹp trong bối cảnh sản lượng của OPEC giảm, tình hình bất ổn ở Libya và các lệnh trừng phạt đối với Nga.
Ảnh minh họa.

Dầu tăng cao trước thềm cuộc họp của EU về lệnh trừng phạt Nga

(ĐTTCO) - Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai (30/5) khi các nhà giao dịch chờ xem liệu Liên minh châu Âu có đạt được thỏa thuận cấm khai thác dầu của Nga trước cuộc họp về gói trừng phạt thứ sáu chống lại Moscow vì hành động tấn công Ukraine hay không.
Ảnh minh họa.

Dầu trượt giá nhưng vẫn giữ phần lớn mức tăng

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm trong ngày thứ Năm 15/9, nhưng vẫn giữ được hầu hết mức tăng của ngày hôm trước sau khi dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới giảm nhiều hơn dự kiến.