Từ khóa: #bán nền

Tình trạng phân lô bán nền ở Cam Lâm đang nóng

Núp bóng "hiến đất" để phân lô bán nền

(ĐTTCO)-Ngày 16-6, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ban hành kết luận kiểm tra về việc xác minh các phản ánh của báo chí để kiểm tra làm rõ tình trạng phân lô, bán nền tại huyện Cam Lâm.
Bảng rao bán đất nền tại khu vực Tân Cảng - Phú Hữu (TP Thủ Đức) Ảnh: NHẬT THỊNH

Luật kinh doanh bất động sản còn kẽ hở

(ĐTTCO)-Tình trạng người mua đất ở Củ Chi, Long An, Đồng Nai, Bình Dương... phải cầu cứu vì mua đất thuộc dự án chưa đủ điều kiện, dự án ma phổ biến và kéo dài.
Toàn bộ các quy trình, thủ tục thuê, mua nhà ở xã hội được quy định đầy đủ trong các văn bản quy phạm pháp luật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhận diện 5 nguyên nhân gây sốt đất

(ĐTTCO)-Theo Thứ Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, trước tình trạng "sốt đất" diễn ra tại nhiều nơi trong cả nước cần phải nhận diện được năm nguyên nhân gây nên cơn sốt này hiện nay.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tìm hiểu việc xây dựng tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM: Rà soát, xử lý hình sự đầu nậu phân lô đất nông nghiệp xây dựng không phép

(ĐTTCO)-Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh, TPHCM nói không với tình trạng phân lô đất nông nghiệp, xây nhà không phép và chuyển nhượng nhà trái phép. Đồng chí yêu cầu thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 23-CT/TU, yêu cầu các đơn vị liên quan, trong đó có Công an TPHCM rà soát lại, tập trung xử lý các đầu nậu phân lô đất nông nghiệp và xây dựng không phép.
UBND phường 1, TP Cà Mau, cưỡng chế nhà anh Phạm Duy Thanh xây dựng trong hẻm tự phát

Cà Mau: Siết chặt phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

(ĐTTCO)-Tỉnh Cà Mau đang siết chặt tình trạng phân lô bán nền trên đất nông nghiệp và hẻm tự phát. Trong khi đó, nhiều gia đình có thu nhập thấp ở địa phương đang gặp khó về chỗ ở do địa phương chưa có nhiều dự án nhà ở xã hội phục vụ đối tượng thu nhập thấp.
Nhiều khu đất ở Phan Thiết chỉ là bãi đất hoang tàn nhưng cũng được rao bán và đẩy giá lên cao.

Sốt đất sân bay Phan Thiết: Chính quyền chỉ mới chặn phần ngọn

(ĐTTCO)-Trong 5 tháng đầu năm 2019, thị trường bất sản (BĐS) Bình Thuận đã nổi sóng bởi thông tin dự án sân bay Phan Thiết, làm toàn khu vực TP Phan Thiết và vùng ven lên cơn sốt, lôi kéo từ chủ đầu tư đến nhà đầu tư tham gia. Theo đó, hàng loạt dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh vẫn chào ra thị trường để đón sóng. Rất may đã bị chính quyền địa phương tuýt còi.
Một dự án đang triển khai dang dở. Ảnh: M.TUẤN

Sốt đất Cần Giờ là thông tin đồn thổi

(ĐTTCO)-Sau khi phương án thiết kế cầu Cần Giờ được UBND TPHCM lựa chọn và thông qua, thông tin này nhanh chóng lan truyền từ các môi giới nhà đất, thị trường nhà đất Cần Giờ rục rịch tăng giá, sốt đất. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế của ĐTTC cho thấy thị trường BĐS Cần Giờ những ngày này im ắng, đìu hiu, giá đất so với trước đó chỉ tăng nhẹ.
Cẩn trọng đầu tư đón gió

Cẩn trọng đầu tư đón gió

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, lãnh đạo TPHCM liên tục họp với các bộ, ngành và địa phương lân cận để bàn chuyện đầu tư các dự án giao thông. Đặc biệt 2 dự án trọng điểm là cầu Cát Lái (nối TPHCM và Đồng Nai) và cao tốc TPHCM - Mộc Bài (Tây Ninh) được nhà đầu tư rất quan tâm. Liệu việc đầu tư “đón gió” các dự án trên có dễ ăn như nhiều người kỳ vọng?

Khu dân cư Nam - Nam Sài Gòn: Người mua đất bị đưa vào tròng

Khu dân cư Nam - Nam Sài Gòn: Người mua đất bị đưa vào tròng

(ĐTTCO) - Đã 15 năm, Khu dân cư (KDC) Nam - Nam Sài Gòn vẫn chưa hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Phi Long, đã phân lô bán vô tội vạ, thậm chí bán trùng nền đất cho nhiều người.

Đất nông nghiệp sinh thái vườn ở Long Phước, quận 9 được rao bán 7 triệu đồng/m2 được mua bán công khai đã xé nát quy hoạch chung. Ảnh: M. TUẤN

TPHCM: Đất nền sốt cục bộ

(ĐTTCO) - Sau thời gian sốt nóng, thị trường đất nền tại TPHCM bắt đầu bước vào giai đoạn hạ nhiệt nhưng phân hóa rất cục bộ, khách hàng mua bán, đầu tư phân khúc đất nền có sự chọn lọc hơn. Để tiếp tục ổn định thị trường, UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu tất cả các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, để ngăn chặn và xử lý nghiêm những ai thổi giá đất nền.

Thị trường căn hộ kỳ vọng cuối năm

Thị trường căn hộ kỳ vọng cuối năm

(ĐTTCO) - Sau 3 quý liên tục chững lại, dự báo những tháng cuối năm thị trường căn hộ sẽ khởi sắc hơn. Hiện rất nhiều dự án đang được chủ đầu tư ráo riết hoàn tất pháp lý để chuẩn bị tung ra thị trường, nguồn cung chủ đạo vẫn là căn hộ tầm trung với mức giá 1,5-2,5 tỷ đồng.

Chặn sốt đất cần đồng bộ

Chặn sốt đất cần đồng bộ

(ĐTTCO) - Từ đầu năm, cơn sốt đất bắt đầu từ các TP lớn như Hà Nội, TPHCM, đặc biệt tại các nơi dự kiến trở thành đặc khu kinh tế, đã lan rộng ra cả nước.
Phân lô, bán nền băm nát quy hoạch

Phân lô, bán nền băm nát quy hoạch

(ĐTTCO) - Cho phép cá nhân, hộ gia đình có diện tích đất lớn được phép phân lô, tách thửa để giải quyết nhu cầu về nhà ở là một chủ trương đúng đắn của chính quyền TPHCM.