Từ khóa: #bangladesh

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah tại Ấn Độ

(ĐTTCO) - Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.
Ngành may: Không “xanh hóa” khó chốt đơn hàng

Ngành may: Không “xanh hóa” khó chốt đơn hàng longform

Nếu như cách đây vài năm , “xanh hóa” được nhắc đến như một xu hướng thì nay đang trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp trong ngành may. Bởi nếu không “xanh hóa” sẽ khó chốt đơn hàng.
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp nội ứng phó như thế nào khi 'luật chơi' quốc tế thay đổi?

(ĐTTCO) - Không chỉ gặp khó khi sức cầu của thị trường nhập khẩu suy giảm, các doanh nghiệp (DN) nhiều ngành hàng còn đứng trước khó khăn do “luật chơi” thay đổi và sự chuyển mình của nhiều quốc gia cạnh tranh. DN xoay chuyển là điều đương nhiên, nhưng rất cần sự trợ lực từ cơ quan quản lý nhà nước.
Bangladesh nhập khẩu 230.000 tấn gạo VINAFOOD II

Bangladesh nhập khẩu 230.000 tấn gạo VINAFOOD II

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Lương thực Bangladesh cho biết sản lượng lúa gạo của nước này chưa đủ để cung cấp cho 170 triệu dân, do đó, Bangladesh vẫn cần phải nhập khẩu gạo từ những các nguồn cung chính trong đó có Việt Nam. 
Ảnh: Markus Spiske

Virus Corona đã ở nhiều lục địa trước khi bùng phát ở Vũ Hán?

(ĐTTCO) - Ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới thông báo bắt đầu cuộc điều tra được chờ đợi rất nhiều về nguồn gốc của virus gây ra đại dịch Covid-19, các báo cáo khoa học khác đã xuất hiện để chỉ ra những mâu thuẫn theo các hướng khác nhau về nguồn gốc của mầm bệnh.
Chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu gặp nhiều rủi ro

Chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu gặp nhiều rủi ro

(ĐTTCO)- Hội nghị Liên hiệp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) mới đây đã nhận định, đại dịch Covid-19 đã khiến giá trị thương mại toàn cầu giảm 3% trong quý đầu tiên của năm 2020, ảnh hưởng đến tất cả các ngành từ tài chính đến khách sạn. 
Dệt may Việt Nam phải đứng tốp đầu của thế giới

Dệt may Việt Nam phải đứng tốp đầu của thế giới

(ĐTTCO) - Chiều 13-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS). Thủ tướng đánh giá cao ngành dệt may là một trong những ngành có kim ngạch xuất khẩu cao nhất, là ngành sử dụng nhiều lao động nhất cả nước, 3 triệu lao động, chiếm 1/4 số lao động toàn ngành công nghiệp.