Binance bị điều tra ở Pháp vì tội rửa tiền

(ĐTTCO) - Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đang bị cơ quan chức năng Pháp điều tra vì vì tội rửa tiền và cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp.
Binance bị điều tra ở Pháp vì tội rửa tiền

“Cơ quan chức năng Pháp đang điều tra Binance vì cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp và thực hiện hành vi rửa tiền nghiêm trọng”, văn phòng công tố Paris cho biết.

Giữa những thách thức gia tăng mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance phải đối mặt, sau hành động pháp lý của Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) chống lại Binance, các báo cáo chỉ ra rằng các quan chức thực thi pháp luật ở Pháp đã bắt đầu một cuộc điều tra Binance. Tờ Le Monde của Pháp đã xác minh thông tin này với văn phòng công tố Paris.

Thông tin này đến ngay sau khi Binance thông báo rút khỏi thị trường Hà Lan vì không xin được giấy phép hoạt động tại đây cũng như không đáp ứng được các tiêu chuẩn chống rửa tiền.

Binance gần đây đã gặp khó khăn pháp lý không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác. Kể từ khi bị SEC kiện, Binance đã phải ngừng hoạt động tại Nigeria và sau đó là đảo Síp.

Khiếu kiện chống lại Binance chứa các cáo buộc “rửa tiền nghiêm trọng” và cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số “bất hợp pháp”. Cơ quan chức năng Pháp cáo buộc Binance đã sai phạm trong việc thiết lập quy trình xác minh danh tính của khách hàng (KYC).

Theo các công tố viên Pháp, Binance đã thực hiện “các hành vi rửa tiền nghiêm trọng, thông qua các hoạt động đầu tư mờ ám, che giấu thông tin, giao dịch đáng ngờ”. Họ cho rằng các hành vi này giúp Binance tạo ra lợi nhuận phi pháp.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Binance, khi trao đổi với Reuters, tiết lộ rằng sàn giao dịch đã tham gia một cuộc họp với các nhà quản lý Pháp vào tuần trước.

Đại diện của Binance cho biết. “Chúng tôi sẽ không bình luận về các chi tiết cụ thể của việc thực thi pháp luật hoặc các cuộc điều tra theo quy định ngoại trừ việc nói rằng thông tin về người dùng của chúng tôi được giữ an toàn và chỉ được cung cấp cho các quan chức chính phủ khi nhận được tài liệu chứng minh phù hợp”.

Các tin khác