Từ khóa: #Bộ LĐ-TB-XH

Lao động xuất khẩu về nước tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại phiên dịch vụ việc làm Hà Nội.

'Hậu xuất khẩu' người lao động chật vật tìm việc

(ĐTTCO)-Đi xuất khẩu lao động về nước, có trong tay số tiền lớn, nhưng nhiều người lao động lại tiếp tục loay hoay với bài toán tìm việc làm ổn định trong nước. Việc tạo ra việc làm bền vững bằng cách kết hợp giữa doanh nghiệp và trường nghề đem lại cơ hội vừa học vừa làm được cho là giải pháp hữu hiệu, tạo việc làm bền vững cho người lao động.
Ảnh minh họa.

Đề xuất giảm số năm đóng BHXH: Tiền lương hưu phải đảm bảo mức sống tối thiểu

(ĐTTCO) - Chuyên gia cho rằng, về số năm đóng BHXH cần tính toán lại theo nguyên tắc tăng cường tính chia sẻ khi hưởng chế độ bảo hiểm hưu trí, để người lao động có điều kiện tham gia đủ 20 năm hoặc nếu hạ xuống còn 15 năm, khi hưởng chế độ hưu trí vẫn có một khoản tiền nhất định để đảm bảo cuộc sống tối thiểu.
Những ngôi làng vùng quê với những căn nhà hoành tráng, đường đi thông thoáng nhưng rất vắng lặng.

Chấn hưng văn hóa từ những “làng rỗng”

(ĐTTCO) - Ngày 17-12, tại Bắc Ninh diễn ra cuộc hội thảo quốc gia về văn hóa. Trong hội thảo này bài tham luận của ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT gây sự chú ý, khi ông đề xuất chương trình mục tiêu quốc gia về "Gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa nông thôn trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".
Dự báo thưởng Tết 2023, nơi cao hơn năm trước, nơi chật vật khó khăn

Dự báo thưởng Tết 2023, nơi cao hơn năm trước, nơi chật vật khó khăn

(ĐTTCO)-Hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn có mức thưởng Tết xứng đáng để động viên, hỗ trợ người lao động trong những tháng cuối năm. Song cũng không ít doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn do giảm đơn hàng, việc thưởng Tết đang là nỗi lo, trăn trở lớn.
Giải bài toán lao động mất việc dịp cuối năm thế nào?

Giải bài toán lao động mất việc dịp cuối năm thế nào?

(ĐTTCO)- Ảnh hưởng từ biến động chung của kinh tế thế giới, các khách hàng chính của doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề dẫn đến việc không có đơn hàng sản xuất, doanh nghiệp trong nước đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng mới để duy trì việc làm cho người lao động.
Hành vi QRTD tại nơi làm việc đã được quy định rõ trong bộ luật Lao động 2019 (ảnh minh họa)

Có cần thiết ban hành Bộ quy tắc về quấy rối tình dục nơi làm việc?

(ĐTTCO)-Bộ quy tắc ứng xử về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc được khuyến nghị áp dụng cho tất cả loại hình doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng một số hành vi quấy rối tình dục chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.
Nhiều doanh nghiệp sản xuất phải tuyển bổ sung người do có nhiều lao động là F0

Doanh nghiệp khủng hoảng nhân lực vì F0 nghỉ làm

(ĐTTCO)-Từ đầu tháng 3 đến nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng tiến độ sản xuất vì các ca F0, F1 tăng đột biến và phải nghỉ làm, dẫn đến thiếu hụt nhân lực trầm trọng.
Hạn chế tối đa thanh tra lao động trong năm 2022

Hạn chế tối đa thanh tra lao động trong năm 2022

(ĐTTCO)-Ngày 30.9, Bộ LĐ-TB-XH cho biết để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19, năm 2022, Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH đề nghị Sở LĐ-TB-XH các địa phương hạn chế tối đa các cuộc thanh tra tại doanh nghiệp.
Doanh nghiệp muốn điều chỉnh tăng giờ làm thêm để đáp ứng các đơn hàng sau dịch Covid-19

Xem xét tăng giờ làm thêm vượt khung

(ĐTTCO)-Bộ LĐ-TB-XH đang lấy ý kiến về việc cho phép doanh nghiệp điều chỉnh thời gian làm thêm giờ/tháng để phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19.
Ảnh minh họa.

Thành quả giảm nghèo chưa bền vững

(ĐTTCO) - Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 15 bàn rất nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Làm thế nào để chương trình này đạt hiệu quả thực chất là nội dung được các đại biểu quốc hội và cả xã hội quan tâm.

Hỗ trợ DN thời điểm khó khăn chính là lúc ngành thuế tính đến việc thu bền vững.

Hỗ trợ doanh nghiệp là ngành thuế tính đến thu bền vững

(ĐTTCO) - Chống dịch là cấp thiết, nhưng cách chống dịch như thế nào để ít tác động nhất đến kinh tế, mà trực tiếp là người dân và doanh nghiệp là vấn đề cần tính đến. Trong đó chính sách hỗ trợ thuế có thể xem là giải pháp trước mắt, nhưng phải tính giải pháp đại dịch còn kéo dài để góp phần ổn định kinh tế về lâu dài.