Từ khóa: #cấm vận

Ảnh minh họa.

Lệnh cấm của EU đối với than của Nga có hiệu lực

Lệnh cấm hoàn toàn của Liên minh châu Âu (EU) đối với than nhập khẩu từ Nga bắt đầu có hiệu lực từ đêm 10/8, vào thời điểm khối đang vật lộn với chi phí năng lượng tăng vọt sau khi xung đột tại Ukraine diễn ra. 

Nga tìm đường đi mới cho dầu mỏ

Nga tìm đường đi mới cho dầu mỏ

Nga sẽ tìm những nhà nhập khẩu dầu mỏ khác - ông Mikhail Ulyanov, đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna - Áo, nhấn mạnh hôm 31-5 sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông báo về gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Moscow.

Ảnh minh họa.

Xáo động trật tự toàn cầu, nguy cơ phi thị trường hóa

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 và xung đột Nga-Ukraine đã dẫn đến những quyết định, chính sách với động cơ phi kinh tế, làm xáo động trật tự toàn cầu và có khả năng dẫn đến phi thị trường hóa thế giới. Trong hoàn cảnh này, Việt Nam càng phải tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế để củng cố vị thế của mình trên trường quốc tế, tránh phụ thuộc vào bất cứ siêu cường nào.
Platinum kỳ vọng tăng giá

Platinum kỳ vọng tăng giá

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 8-3 đến giữa tháng 5, giá platinum nằm trong xu hướng giảm chung cùng với các mặt hàng kim loại khác như vàng, palladium, bạc, đồng, quặng sắt… Nguyên nhân giảm giá kim loại do nỗi lo về nhu cầu tiêu thụ bị ảnh hưởng bởi chính sách zero Covid của Trung Quốc. 

Ảnh minh họa.

Công nghệ dẫn đầu sự hồi phục; Giá dầu tăng do Đức phản đối lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng trở lại vào thứ Năm (29/4), sau một báo cáo thu nhập mạnh mẽ từ Meta Platforms, khi thị trường tìm cách phục hồi sau đợt bán tháo của tháng này. Giá dầu tăng sau khi có thông tin rằng Đức không còn phản đối lệnh cấm vận đối với dầu của Nga, điều này có thể thắt chặt hơn nữa nguồn cung trên thị trường dầu thô toàn cầu vốn đã căng thẳng.
Iran: Mỹ đã lỡ cơ hội dỡ bỏ trừng phạt

Iran: Mỹ đã lỡ cơ hội dỡ bỏ trừng phạt

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2-4 cảnh báo Iran và các nhóm có liên quan đến Tehran chống lại quân đội hoặc tài sản của Mỹ ở Iraq. Ông Trump đăng trên Twitter cho rằng có thể sắp xảy ra “cuộc tấn công lén lút” nhưng không đưa ra chi tiết nào khác.
G77 kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên

G77 kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên

(ĐTTCO) - Triều Tiên đang phải đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt quốc tế liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này, trong đó có việc hạn chế lượng dầu mỏ mà nước này được phép nhập khẩu.
Tập đoàn Amazon bị kiện theo luật cấm vận chống Cuba

Tập đoàn Amazon bị kiện theo luật cấm vận chống Cuba

(ĐTTCO) - Ngày 28-9, Tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã trở thành doanh nghiệp Mỹ thứ 3 bị kiện theo Điều 3 của Luật Helms-Burton, một trong những công cụ pháp lý chủ chốt trong chính sách bao vây cấm vận chống Cuba của Mỹ.