Từ khóa: #chế xuất

Sở hữu một căn nhà ở xã hội vẫn là ước mơ xa vời của nhiều công nhân

Nhà ở xã hội: Ước mơ an cư vẫn là bài toán khó với công nhân

(ĐTTCO)-Nhiều công nhân chia sẻ, với mức lương 7-8 triệu đồng/tháng thì rất khó có thể mua được nhà ở xã hội. Cùng với đó, việc tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ mua nhà của Nhà nước rất khó khăn, mức lãi suất vay ưu đãi lên tới hơn 8% là không kham nổi.
Hiện nay năng lực chế biến hạt điều của Việt Nam được canh tân kỹ thuật, tiến bộ nhanh.

Nhập khẩu hạt điều từ Campuchia quá lớn có đáng lo?

(ĐTTCO) - Việc nông sản của Campuchia ồ ạt vào Việt Nam - có nền nông nghiệp và xuất khẩu (XK) nông phẩm tiềm năng, truyền thống, vị thế cao trên thương trường thế giới - về tổng thể là không thuận. Hiện tượng này sớm muộn sẽ gây áp lực đối với đầu ra cho nông sản của Việt Nam, nhất là với XK.
Dễ dàng thực hiện các thao tác trên nền tảng khai báo y tế điện tử của "Y tế HCM"

Thí điểm cấp mã QR để người dân quận 7, Củ Chi, Cần Giờ ra đường

(ĐTTCO)-Sở TT-TT đã có văn bản đề nghị nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ủy ban nhân dân quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm nền tảng khai báo y tế điện tử của thành phố "Y tế HCM" thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.
TPHCM: Hơn 1,4 triệu người tiêm vaccine Vero Cell đều an toàn

TPHCM: Hơn 1,4 triệu người tiêm vaccine Vero Cell đều an toàn

(ĐTTCO) - Trong ngày 7-9, TPHCM đã tiêm vaccine cho 188.882 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Từ khi TPHCM bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 (8-3) đến hết ngày 7-9, đã tiêm được 6.884.159 người, trong đó 708.646 người tiêm mũi 2. Có 1.400.115 người đã tiêm vaccine Vero Cell.
Tín dụng 7 tháng tại TPHCM tăng 5,8%

Tín dụng 7 tháng tại TPHCM tăng 5,8%

(ĐTTCO)-Theo Cục Thống kê TPHCM, tính đến ngày 1-8, tổng dư nợ tín dụng của hệ thống ngân hàng trên địa bàn thành phố đạt hơn 2.681 ngàn tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ 2020 và tăng 5,8% so với cuối năm 2020. Đây là mức tăng trưởng tín dụng tốt trong bối cảnh dịch bệnh.
Ảnh minh họa.

Thay đổi nhìn nhận lao động nhập cư sau dịch

(ĐTTCO) - Dù dịch vẫn còn ở đỉnh, nhưng chúng ta phải tính đến sau khi dịch lui sẽ có bao nhiêu % lực lượng lao động nhập cư quay trở lại TPHCM? Đó là câu hỏi rất thực tế các doanh nghiệp (DN) và nhà kinh doanh đặt ra lúc này và cần lời giải. DN có hàng trăm, hàng ngàn công nhân sẽ phá sản; chủ nhà trọ, cửa hàng dịch vụ xung quanh các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN-KCX) sẽ khốn khó nếu họ không quay lại? 

Những tín hiệu tích cực cho tăng trưởng kinh tế

Những tín hiệu tích cực cho tăng trưởng kinh tế

(ĐTTCO)- Theo đánh giá của các chuyên gia, những tín hiệu phát triển kinh tế Việt Nam là đáng mừng, quan trọng là phải duy trì được nhịp, nếu phòng chống dịch không tốt, các hệ lụy khác sẽ nảy sinh.
Cơ hội đa dạng hóa nguồn cung

Cơ hội đa dạng hóa nguồn cung

(ĐTTCO) - Cơ hội đa dạng hóa nguồn cung cho chuỗi sản xuất của Việt Nam đang dần hiện hữu khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam -Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến được Quốc hội phê chuẩn và Mỹ “ngỏ lời” muốn Việt Nam tham gia việc tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19.

TP. HCM tái cấu trúc KCN-KCX tăng sức hút đầu tư

TP. HCM tái cấu trúc KCN-KCX tăng sức hút đầu tư

(ĐTTCO)-Thành phố Hồ Chí Minh xác định chuyển đổi cho từng khu công nghiệp-khu chế xuất đang hiện hữu sang những mô hình như khu công nghiệp hỗ trợ, sinh thái, đổi mới sáng tạo, công nghiệp-đô thị-dịch vụ.