Từ khóa: #Chính phủ

5 vấn đề doanh nghiệp mong chờ Chính phủ giải quyết

5 vấn đề doanh nghiệp mong chờ Chính phủ giải quyết

(ĐTTCO) - Theo kết quả khảo sát của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện trong tháng 8-2022, cộng đồng doanh nghiệp đã nêu ra 5 vấn đề quan trọng nhất cần Chính phủ và các cơ quan liên quan ưu tiên giải quyết để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.
Hàng Thái tràn ngập ở các siêu thị Việt Nam.

Thương mại Việt-Thái bao giờ cân bằng?

(ĐTTCO) - Triển vọng thúc đẩy thương mại Việt Nam - Thái Lan hướng đến 25 tỷ USD là điều có thể. Song quan trọng hơn cần hướng đến mục tiêu cân bằng khi cán cân thương mại đang nghiêng về Thái Lan ở thế thượng phong.
Cao tốc Long Thành - Dầu Giây đoạn giao QL51

Gỡ nút thắt vốn cho sân bay, cao tốc

(ĐTTCO)-Dự kiến 6 dự án sân bay được đầu tư mới trong 10 năm tới sẽ huy động tối đa nguồn vốn tư nhân. Trong khi đó, cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025 hay các dự án đường sắt lại đang trông đợi cú hích từ ngân sách.
Đề xuất gói phục hồi kinh tế 800.000 tỉ đồng

Đề xuất gói phục hồi kinh tế 800.000 tỉ đồng

(ĐTTCO)-Bộ Kế hoạch - Đầu tư vừa trình Chính phủ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch bệnh Covid-19 với quy mô khoảng 800.000 tỉ đồng (gần 35 tỉ USD), gấp 3,5 lần gói hỗ trợ của Chính phủ năm 2021.
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Chính phủ đã có những khởi động phục hồi nền kinh tế

(ĐTTCO)-Tình hình dịch bệnh Covid - 19 cho đến nay vẫn còn phức tạp với những diễn biến khó lường, khó dự báo. Tuy nhiên, nền kinh tế không thể “cách ly” mãi sẽ dễ làm kiệt quệ, mà phải từng bước xác định tương thích cũng như kịch bản phục hồi nền kinh tế phù hợp khi đại dịch tạm ổn, bởi cuộc chiến chống Covid-19  sẽ còn lâu dài. Thấu hiểu và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, tối 9-9 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.
Gian nan chờ… hỗ trợ

Gian nan chờ… hỗ trợ

(ĐTTCO) - Có thể thấy Chính phủ cũng như TPHCM đang nỗ lực hết sức để hỗ trợ người dân, DN vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Thế nhưng cái mà DN băn khoăn chính là khả năng tiếp cận với chính sách, đặc biệt là các chính sách từ Trung ương về với địa phương còn quá gian nan. 

Sau đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, hàng loạt các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải đang sống “thoi thóp” và đứng trước nguy cơ phá sản trước tác động nặng nề của dịch.

Doanh nghiệp vận tải đang “chết lâm sàng”

(ĐTTCO)-Sau đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, hàng loạt các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải đang sống “thoi thóp” và đứng trước nguy cơ phá sản vì tác động nặng nề của dịch.
Du lịch Việt thoi thóp chờ ‘hồi sức cấp cứu’

Du lịch Việt thoi thóp chờ ‘hồi sức cấp cứu’

(ĐTTCO)-Những doanh nghiệp du lịch đã sức cùng lực kiệt phải "án binh bất động" và chờ đợi những động thái trợ giúp từ Chính phủ. Mặc dù họ hiểu tất cả đều đang mắc kẹt nhưng vẫn không ngừng hy vọng...