Từ khóa: #chợ đen

Ảnh minh họa

Giá USD “chợ đen” rớt khỏi mốc 25.300 đồng/USD

(ĐTTCO) - Hôm nay 28-10, tỷ giá trung tâm đứng yên sau 2 phiên giảm liên tiếp. Giá mua - bán USD tại nhiều NH có xu hướng đi ngang so với cuối phiên trước. Giá mua bán trên thị trường tự do cũng rớt khỏi mốc 25.300 đồng/USD.

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Tỷ giá USD/VNĐ giữa áp lực “nội công, ngoại kích”

(ĐTTCO) - Không còn nhàn rỗi như năm trước, năm nay Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khá bận rộn trong việc điều hành tỷ giá, liên tục có các động thái can thiệp trên thị trường ngoại hối, như hút ròng hàng trăm tỷ đồng qua kênh tín phiếu, bán ngoại tệ từ nguồn dự trữ, điều chỉnh giá bán USD… khi rơi vào thế “giữa muôn trùng vây”.

Đạp xe khám phá Vinales.

Xì gà Cuba - Từ thủ phủ đến chợ đen hàng lậu

(ĐTTCO) - Những ngày lang bạt ở Cuba, sự hiếu kỳ đã dẫn tôi thâm nhập thế giới xì gà, từ nơi sản xuất đến kinh doanh hợp pháp lẫn chợ đen và phát hiện bao nhiêu điều thú vị về thứ đặc sản lừng danh thế giới này.
Facebook - "chợ đen" buôn lậu của IS

Facebook - "chợ đen" buôn lậu của IS

(ĐTTCO) - Trên Facebook, IS đã tìm thấy một nơi hoàn hảo để bán chiến lợi phẩm của mình. Nhờ Facebook, những kẻ cướp mộ có thể tiếp cận mạng lưới rộng lớn gồm những người buôn bán và thu gom rủng rỉnh tiền ở Mỹ, Pháp, Dubai và những nơi khác.
Rầm rộ dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới

Rầm rộ dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới

(ĐTTCO) - Mặc dù đã có quy định chế tài xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng đối với dịch vụ đổi tiền để hưởng chênh lệch giá, nhưng từ một tháng nay, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới để lì xì dịp tết vẫn hoạt động rầm rộ ở nhiều địa phương và được quảng cáo công khai trên mạng. 
Khách hàng chọn kênh an toàn khi nhận kiều hối tại các ngân hàng. Ảnh: PHAN LÊ

Khơi dòng kiều hối

(ĐTTCO)-Theo Dữ liệu kiều hối thường niên mới cập nhật của Ngân hàng Thế giới (WB), kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2019 ước đạt 16,7 tỷ USD (chiếm 6,4% GDP), tăng nhẹ so với 16 tỷ USD của năm 2018.