Từ khóa: #cơ sở hạ tầng

Xuất khẩu của Việt Nam kỳ vọng phục hồi vào nữa cuối 2023 khi hàng tồn kho ở Mỹ vả EU được giải tỏa. Ảnh: VIẾT CHUNG

Tăng trưởng toàn cầu chậm, tạo áp lực lên Việt Nam

(ĐTTCO) - Nền kinh tế Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, do việc tăng lãi suất/thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương (NHTW). Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Chính phủ sẽ có giải pháp hỗ trợ nền kinh tế bằng cách tăng cường giải ngân đầu tư công.
Ảnh minh họa.

Bão làm tăng nguy cơ tràn dầu ở Vịnh Mexico

(ĐTTCO) - Như cơn bão mạnh mới nhất đi qua Vịnh Mexico của Hoa Kỳ cho thấy, các cơn bão đang kiểm tra khả năng phục hồi của các cơ sở và đường ống dẫn dầu và khí đốt ngoài khơi. 
Thực hành thí nghiệm tại Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM.  Ảnh: VIỆT DŨNG

Tập trung đầu tư lĩnh vực then chốt phát triển TPHCM

(ĐTTCO)-Nguồn lực là hữu hạn, không thể dàn trải nguồn lực nên cần chọn những chương trình có tính then chốt để tập trung đầu tư, giải quyết nhằm đột phá phát triển. Đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, phát triển công nghệ gắn với đào tạo và chuyển giao công nghệ theo hướng ứng dụng công nghệ số đồng bộ là 3 vấn đề cần ưu tiên nhất để TPHCM phát triển đột phá thời gian tới.
NoXH: Bỏ thương, vương tội

NoXH: Bỏ thương, vương tội

(ĐTTCO) - Có những căn hộ mức giá bán chỉ 500-700 triệu đồng, dù chủ đầu tư đã mở bán hàng chục lần song vẫn không ai mua. Xa trung tâm, cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ, dịch vụ kèm theo yếu kém... là những nguyên nhân chính khiến nhiều dự án nhà ở xã hội (NoXH) tại Hà Nội hiện nay vẫn trong tình trạng ế ẩm.

Cân nhắc điều kiện vốn vay AIIB

Cân nhắc điều kiện vốn vay AIIB

(ĐTTCO) - Mới đây, tại buổi làm việc với đại diện Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT), ông Joachim von Amsberg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), cho biết AIIB muốn hỗ trợ Việt Nam đầu tư 3 lĩnh vực giao thông, năng lượng và phát triển đô thị. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng nên cân nhắc các điều kiện có tính ràng buộc đi kèm khi vay vốn từ AIIB.

Cơ chế đặc thù để phát triển

Cơ chế đặc thù để phát triển

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, trước phiên bế mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 đã thông qua Nghị quyết 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. 
BOT và BT dễ bị biến tướng

BOT và BT dễ bị biến tướng

(ĐTTCO) - Hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) đóng vai trò quan trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng, là kênh huy động vốn hiệu quả từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.