Từ khóa: #Công ty chứng khoán VNDIRECT

Thị trường trái phiếu đã 'ấm' lên nhưng chưa thể 'rã đông'

Thị trường trái phiếu đã 'ấm' lên nhưng chưa thể 'rã đông'

(ĐTTCO) - Sau một thời gian dài 'đóng băng', thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong những tháng đầu năm 2023 đã ghi nhận nhiều đợt phát hành thành công. Nguyên do là Chính phủ đã có hàng loạt văn bản chỉ đạo gỡ khó, giúp thị trường này dần hồi sinh.
Lãi suất giảm có tạo nên 'cửa sáng' cho chứng khoán?

Lãi suất giảm có tạo nên 'cửa sáng' cho chứng khoán?

(ĐTTCO) - Từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã đồng loạt giảm lãi suất huy động ở tất cả các kỳ hạn. Điều này dường như là trái ngược với dự báo của nhiều tổ chức đầu tư trong lẫn ngoài nước, rằng lãi suất VNĐ có thể sẽ còn một đợt tăng nữa, khi Fed tiếp tục nâng lãi suất nhanh hơn tới đây.
Gia tăng áp lực lạm phát

Gia tăng áp lực lạm phát

(ĐTTCO) - Tháng 1, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,52% so với tháng 12-2022 và tăng 4,89% so với cùng kỳ năm 2022 - mức cao nhất kể từ tháng 3-2020.
Một phiên giao dịch tại Wall Street, Mỹ

Tìm điểm sáng trong thế bất định

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa chính thức tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm %, lên ngưỡng 3%-3,25% - mức cao nhất kể từ đầu năm 2008. Việc FED sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất trong các cuộc họp tiếp theo với mục tiêu đưa lãi suất lên 4,6% trong năm 2023 và có thể giảm dần từ năm 2024 là thông tin không tích cực cho thị trường chứng khoán thế giới. 
Huy động cao sao cho vay thấp được

Huy động cao sao cho vay thấp được

(ĐTTCO) - Để hỗ trợ DN vượt qua đại dịch, ngành NH đã áp dụng nhiều giải pháp tiết kiệm chi phí nhằm giảm lãi suất cho vay. Song chi phí quan trọng nhất là lãi suất huy động lại không thể giảm sâu vì thanh khoản của hệ thống NH hiện không quá dồi dào. 
Nhà đầu tư tại công ty chứng khoán. Ảnh: CAO THĂNG

TTCK: Điềm tĩnh tìm cơ hội đầu tư

(ĐTTCO)-Chỉ trong 3 phiên giao dịch sau Tết Nguyên đán, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã mất gần 70 điểm (gần 7%), vốn hóa thị trường bị thổi bay gần 300.000 tỷ đồng (tương đương 13 tỷ USD) do nhà đầu tư bán tháo vì sợ rủi ro từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.