Từ khóa: #CTCK Rồng Việt

Nam Hải - Đình Vũ là một trong những cảng chính của GMD ở khu vực phía Bắc với sản lượng gần 600.000 TEU/năm và hiện đang vận hành 100% công suất

GMD còn lại gì sau khi bán ‘con cưng’ Nam Hải - Đình Vũ?

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết số 117, GMD thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại cảng Nam Hải - Đình Vũ (NHĐV). Báo cáo tài chính quý IV-2022 của GMD đã ghi nhận khoản đặt cọc trị giá 1.000 tỷ đồng cho thương vụ này.
VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư

VDSC ra mắt website mới tối ưu trải nghiệm nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, CTCK Rồng Việt (VDSC) đã ra mắt website phiên bản mới với giao diện theo hướng hiện đại và tương thích trên nhiều thiết bị. 
Cổ phiếu thép còn ‘động lực’ tăng giá?

Cổ phiếu thép còn ‘động lực’ tăng giá?

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch ngày 5-9 chứng kiến sự hồi phục mạnh của nhóm cổ phiếu thép. Thế nhưng, đà tăng của cổ phiếu thép nhanh chóng “hạ nhiệt” khi giới đầu tư nhận ra rằng “điểm rơi” lợi nhuận của nhóm ngành này chỉ đến trong những tháng cuối năm.


VDSC: VN Index có thể đạt 1.300 điểm trong tháng 8

VDSC: VN Index có thể đạt 1.300 điểm trong tháng 8

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư có thể giải ngân trở lại một phần danh mục cho chiến lược ngắn hạn và vẫn ưu tiên giữ môt lượng tiền mặt dành cho chiến lược đầu tư dài hạn khi các thông tin hỗ trợ các nhóm ngành dần rõ ràng hơn. 
Ảnh minh họa.

Chứng khoán đã chạm đáy?

(ĐTTCO) - Trái ngược với những dự báo bi quan trước khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu, trong đó có Việt Nam, bất ngờ đảo chiều tăng mạnh. Phiên tăng điểm này, cộng với việc VN Index bật lên sau khi giảm về mức 1.200 điểm, là yếu tố để giới phân tích cho rằng giá cổ phiếu (CP) đã chạm đáy.

TTCK 'sell in May': Nên chọn lọc cổ phiếu thay vì dự báo xu hướng

TTCK 'sell in May': Nên chọn lọc cổ phiếu thay vì dự báo xu hướng

(ĐTTCO) - Nếu như giai đoạn 2020-2021 thị trường tăng trên diện rộng nhờ dòng tiền “dễ dãi”, thì ở thời điểm hiện tại, dòng tiền sẽ sự phân hóa rất mạnh giữa các nhóm ngành và cổ phiếu trong bối cảnh tâm lý e ngại rủi ro khi VN Index liên tục lao dốc.


Vốn vẫn đổ vào chứng khoán Việt Nam

Vốn vẫn đổ vào chứng khoán Việt Nam

(ĐTTCO)-Khó khăn do dịch Covid-19 vẫn chưa đi qua, thậm chí đang ở phía trước, nhưng TTCK vẫn vững vàng đi lên nhờ sức mua không biết mệt mỏi của NĐT. Sự bùng nổ dòng tiền cũng là nguyên nhân khiến hệ thống giao dịch của HOSE bị “treo” trong đợt khớp lệnh cuối cùng của ngày 9-6 vừa qua.
Doanh nghiệp niêm yết đối diện khó khăn

Doanh nghiệp niêm yết đối diện khó khăn

(ĐTTCO) - Covid-19 đang khiến các nền kinh tế trên thế giới gần như bị đình trệ, thậm chí có thể dẫn đến “cú sốc” cầu trong ngắn hạn. Hoạt động kinh tế chậm lại sẽ tác động tiêu cực đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) niêm yết trong năm 2020.

Nợ xấu thêm xấu vì Covid-19

Nợ xấu thêm xấu vì Covid-19

(ĐTTCO) - Năm 2019, ngành ngân hàng (NH) hoàn thành mục tiêu đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%, tỷ lệ nợ xấu và các khoản tiềm ẩn trở thành nợ xấu xuống dưới 5%. Song tiến trình xử lý nợ xấu đang đà thuận lợi để tiến tới mục tiêu đưa tổng nợ xấu về dưới 3% vào năm 2020 có nguy cơ bị chặn lại, do dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến hoạt động nhiều doanh nghiệp (DN).