Từ khóa: #Cuộc gọi

Các nhà mạng cam kết chặn cuộc gọi rác

Các nhà mạng cam kết chặn cuộc gọi rác

(ĐTTCO) - Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ TT-TT, 7 nhà mạng di động đã cùng ký cam kết xử lý cuộc gọi rác, tin nhắn rác, đồng thời rà soát các SIM kích hoạt sẵn trên kênh phân phối để xử lý.
TPHCM: Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác

TPHCM: Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác

(ĐTTCO)-Liên quan tình hình xử phạt các cuộc gọi và tin nhắn rác trong bảy tháng năm 2022, Sở Thông tin và Truyền Thông TP.HCM đã xử phạt hai trường hợp vi phạm với số tiền 15 triệu đồng.
Neville Mehra năm 2016.

Làm giàu bằng nghề… đánh thức người khác

(ĐTTCO) - Bằng việc giúp mọi người thức dậy đúng giờ họ mong muốn, chàng sinh viên Neville Mehra đã tạo ra 80.000USD doanh thu và 27.000USD lợi nhuận mỗi năm kể từ năm 2004. Công việc của Mehra là tính phí mỗi khách hàng 10USD và thu lợi nhuận 5USD để đánh thức họ dậy. Nhưng để làm được việc này là cả câu chuyện dài.

Bẫy từ các cuộc gọi “hỗ trợ giải quyết sự cố”

Bẫy từ các cuộc gọi “hỗ trợ giải quyết sự cố”

(ĐTTCO) - Một số cơ quan chức năng mới đây đưa ra những cảnh báo về thủ đoạn giả danh tổng đài viên để chiếm quyền kiểm soát SIM, cuộc gọi của người dùng, sau đó chiếm đoạt SIM và dùng các thủ thuật khác đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, ví điện tử… để chiếm đoạt tiền.
A lô, Đường dây nóng xin nghe…

A lô, Đường dây nóng xin nghe…

(ĐTTCO) - Như một sự sắp đặt tình cờ, anh em trực Tổng đài, Đường dây nóng (ĐDN) Báo SGGP đều có giọng nói khá rõ ràng. Mặc dù giọng không trong trẻo như nghệ sĩ cải lương hay đài từ mạnh mẽ như diễn viên kịch nói, ca sĩ…, nhưng người trực luôn lắng nghe và đều có giọng nói khá truyền cảm, chia sẻ. 
Cuộc gọi lừa đảo gia tăng

Cuộc gọi lừa đảo gia tăng

(ĐTTCO)-Bất chấp các nhà mạng đã chặn gần 80 triệu cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo trong năm qua thì tình trạng này vẫn diễn ra ồ ạt và gia tăng dịp cuối năm.
Trao hơi thở đẩy lùi Covid-19

Trao hơi thở đẩy lùi Covid-19

(ĐTTCO) - Vừa gửi lời chào tạm biệt vị khách mắc Covid-19 từ số điện thoại đường dây nóng 0896622566, huấn luyện viên yoga Tùng Anh tiếp nhận cuộc gọi khác. Ở bên kia đầu dây, giọng của một cô gái: “Em chào anh! Em là Thanh Tâm ngụ quận 8, TPHCM. Cả gia đình em gồm 8 người đều mắc Covid-19. Hiện, em khó thở nên gọi đến cầu cứu các anh chị…”. 
Hỗ trợ thông quan nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp

Hỗ trợ thông quan nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Chiều 25-8, Cục Hải quan TPHCM thông tin, từ giữa tháng 7 đến nay, đơn vị đã hỗ trợ thông quan cho 204 tờ khai thiết bị y tế, gồm máy thở, máy tạo oxy, máy theo dõi sức khỏe bệnh nhân… 
Cuộc gọi và tin nhắn rác: Nỗ lực xóa bỏ

Cuộc gọi và tin nhắn rác: Nỗ lực xóa bỏ

(ĐTTCO) - Từ 1-10, Nghị định 91 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác chính thức có hiệu lực. Trước đó Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) triển khai tổng đài điện thoại số 5656 (miễn phí cước) để nhận phản ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác. 
Niềm hạnh phúc trong gia đình nhiều thế hệ đến từ sự hiếu thảo  của con cháu  Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chữ hiếu trong dòng chảy công nghệ

(ĐTTCO) - Khoảng cách dường như không còn là vấn đề khi công nghệ và mạng xã hội giúp người ta kết nối nhau nhiều hơn. Nhưng liệu tình cảm, nhất là tình cảm gia đình, có thực sự gắn kết và ấm áp với những cuộc trò chuyện cách nhau một màn hình?
Bít cửa tin nhắn, cuộc gọi rác

Bít cửa tin nhắn, cuộc gọi rác

(ĐTTCO) - Từ ngày 1-10, các thuê bao vi phạm về tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác sẽ bị xử phạt hành chính lên tới 100 triệu đồng và bị thu lại số điện thoại theo Nghị định 91/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.