Từ khóa: #đái tháo đường

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

(ĐTTCO) - Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.
Ảnh minh họa.

Thận trọng mối liên hệ đái tháo đường và thừa cân, béo phì

(ĐTTCO) - Kết quả từ nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh thừa cân - béo phì và đái tháo đường có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khi bị béo phì khả năng mắc bệnh đái tháo đường cũng cao hơn, đi kèm là bệnh rối loạn mỡ máu. Vì thế người bệnh đái tháo đường có rối loạn mỡ máu cần chú ý quản lý cân nặng để có thể phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 
Gánh nặng bệnh không lây nhiễm

Gánh nặng bệnh không lây nhiễm

(ĐTTCO) - Thời gian qua, chỉ số chăm sóc sức khỏe của người Việt Nam đã có nhiều cải thiện, song vẫn phải đối mặt với gánh nặng bệnh tật và tử vong, nhất là với bệnh không lây nhiễm. 
Đừng chủ quan bệnh liệt dây thần kinh VII ngoại biên

Đừng chủ quan bệnh liệt dây thần kinh VII ngoại biên

(ĐTTCO) - Liệt dây thần kinh VII ngoại biên, hay còn gọi là liệt mặt ngoại biên, là mất vận động hoàn toàn hay một phần các cơ nửa mặt. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là từ 15-60 tuổi, tỷ lệ nam nữ là như nhau.
 Vinmec triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong mùa dịch Covid 19

Vinmec triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trong mùa dịch Covid 19

(ĐTTCO) - Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khi vẫn đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ trung tuần tháng 4. Đây cũng là bước khởi động đón đầu xu hướng mô hình chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) của Vinmec một cách bài bản, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin và hiệu quả.
Hiểm họa thuốc  đái tháo đường gia truyền

Hiểm họa thuốc đái tháo đường gia truyền

(ĐTTCO) - Đái tháo đường là một trong những “đại dịch” của xã hội hiện đại. Bên cạnh phương pháp kiểm soát đường huyết bằng Insulin của tây y, nhiều người bệnh cũng tìm đến bài thuốc thảo dược đông y với niềm tin sẽ “hợp” với thể trạng hơn.