Dầu phục hồi, Vàng trượt giá, Bitcoin chìm

(ĐTTCO) - Giá dầu thô đang tăng do lạc quan về nhu cầu của Trung Quốc đang được cải thiện. Thị trường năng lượng vẫn đang tiêu hóa tin tức về sự can thiệp của dầu thô Trung Quốc và cố gắng tìm hiểu xem liệu cuộc gọi của Biden – Tập có dẫn đến một môi trường tích cực hơn cho khẩu vị rủi ro hay không.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Triển vọng nguồn cung dầu thô có thể khiến thị trường dầu thắt chặt khi Hạ viện Mỹ cố gắng đưa ra các đạo luật sâu rộng có thể làm tê liệt hoạt động khoan ngoài khơi. Mặc dù Hạ viện có thể ủng hộ luật để giải quyết biến đổi khí hậu, nhưng các đảng viên dân chủ bảo thủ của Thượng viện có thể không hài lòng trước dự luật.

Các báo cáo rằng OPEC sẽ sửa đổi dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2022 vào thứ Hai tới (13/9) là lý do tại sao đợt tăng giá hôm nay mất sức.

Dầu thô WTI tiếp tục duy trì mức 70 USD, nhưng đà tăng có thể không còn quá xa với các động lực cơ bản đang được cải thiện.

Vàng

Giá vàng giảm sau khi giá sản xuất tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 8, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh.

Vàng không hoạt động như một hàng rào lạm phát vào lúc này và sẽ phải vật lộn để lấy lại sức mạnh cho đến khi áp lực về giá kích hoạt tâm lý e ngại rủi ro và thúc đẩy nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn. Vàng cần phải chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ đối với Trái phiếu khiến lợi suất giảm trở lại trước khi các nhà đầu tư tiếp cận với vàng thỏi một lần nữa.

Các cuộc đấu tranh của vàng có thể kéo dài sang tuần tới nếu đường cong lợi suất tiếp tục dốc. Hỗ trợ ban đầu vẫn là mức $ 1.750, với $ 1.700 có khả năng là mức thu hút nhiều người đặt cược dài hạn.

Bitcoin

Sự biến động của Bitcoin có thể sẽ vẫn tăng khi các nhà chức trách dường như sẽ tăng cường giám sát hơn nữa.

Fed dự kiến sẽ công bố một tài liệu nghiên cứu vào mùa hè này nhằm đánh giá việc chuyển sang tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tài liệu nghiên cứu được mong đợi nhiều của Fed có thể cho thấy cách Fed dự đoán các quy định để mang lại một môi trường an toàn hơn cho công chúng trong việc sử dụng tiền điện tử và cách làm cho hệ thống thanh toán hiệu quả hơn.

SEC cũng có thể đưa ra các hướng dẫn mới có thể làm gián đoạn cách các nhà cho vay tiền điện tử hành xử và những sản phẩm mà họ có thể cung cấp.

Giá Bitcoin đang cố gắng hình thành cơ sở sau khi một vụ sập sàn được kích hoạt vào ngày đầu tiên El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp. Việc bán hoảng loạn có thể dẫn đến một đợt giảm mạnh khác.

Giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 45.241,30 USD, giảm 3,3%.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.