Từ khóa: #Diễn giải

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

(ĐTTCO) - Chúng ta không thể nào chịu nổi cảm giác mình không có tí quyền lực nào đối với những con người và sự kiện quanh ta. Ai cũngmuốn có nhiều quyền lực hơn, không ai muốn nhường bớt.
Ông Lê Viết Hải (bên trái) và ông Nguyễn Công Phú thời điểm chưa có bất đồng về công tác điều hành HBC

Ông Lê Viết Hải tố Thành viên HĐQT độc lập vi phạm pháp luật

(ĐTTCO) - Trong công văn mới nhất gởi đến giới truyền thông, ông Lê Viết Hải ký tên với cương vị Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC), tố 2 thành viên HĐQT độc lập vì muốn giành quyền kiểm soát doanh nghiệp nên có hành vi vi phạm pháp luật.
Sự thật đằng sau giá dầu âm

Sự thật đằng sau giá dầu âm

(ĐTTCO) - Thị trường dầu mỏ tương lai của Mỹ hôm 20-4 đã chứng kiến biến động giá chưa từng có khi giá hợp đồng tương lai dầu WTI lần đầu tiên trong lịch sử rơi xuống mức âm. Cụ thể, các hợp đồng dầu giao tháng 5-2020 có lúc giảm xuống -40,32 USD/thùng và sau đó đóng cửa ngày ở mức -37,63 USD/thùng.
ASEAN & cuộc chiến Mỹ-Trung

ASEAN & cuộc chiến Mỹ-Trung

(ĐTTCO) - Bất kể Mỹ và Trung Quốc có đạt được thỏa thuận tạm ngừng cuộc chiến thương mại hay không, thế cạnh tranh và xung đột giữa 2 cường quốc này sẽ còn tiếp diễn trong năm 2020 và nhiều năm tới. Các quốc gia ASEAN đang bị kẹt giữa cuộc xung đột đó. Làm thế nào để ASEAN giữ được vai trò trung lập và gia tăng đoàn kết trong bối cảnh đó?

ASEAN phải đoàn kết

ASEAN phải đoàn kết

(ĐTTCO) - ASEAN cần đoàn kết, giữ vững vai trò trung tâm và dẫn dắt trong các cơ chế hợp tác tại khu vực nhằm ứng phó kịp thời với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đang nổi lên như vấn đề khủng bố, mặt trái của sự phát triển của công nghệ, an ninh mạng.