Từ khóa: #doanh nhân

Cần doanh nhân có khát vọng vươn lên, có lòng tự tôn dân tộc

Cần doanh nhân có khát vọng vươn lên, có lòng tự tôn dân tộc

(ĐTTCO)-Trả lời phỏng vấn ĐTTCO nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT NGUYỄN CHÍ DŨNG, nhấn mạnh doanh nghiệp, doanh nhân luôn có vai trò, vị trí rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, thực sự trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. 
Ảnh minh họa.

Doanh nhân “cũ” trong kỷ nguyên số

(ĐTTCO) - Người lãnh đạo phải là người dẫn dắt sự thay đổi, nhất là trong kỷ nguyên số hiện nay. Đây là điều không ít chủ doanh nghiệp (DN) đang nhìn ngày một rõ hơn. Thế nhưng, với những doanh nhân không còn trẻ, những người đã gầy dựng, đưa DN đi chặng đường dài theo cách truyền thống, việc thay đổi để bắt nhịp với kỷ nguyên số là hành trình đầy thách thức. Song tuyệt vời, họ đã không chùn bước. 

Giờ nghỉ của công nhân nhà máy Samsung Thái Nguyên. Ảnh: VIẾT CHUNG

Văn hóa kinh doanh: Định hướng nhân viên, kết nối khách hàng

(ĐTTCO) - Văn hóa kinh doanh (VHKD) Việt Nam xuất hiện từ rất sớm. Qua các thời kỳ lịch sử, vượt lên những khắc nghiệt của điều kiện kinh tế, xã hội, VHKD Việt Nam luôn thể hiện ở sự sáng tạo, nhạy bén, thích ứng nhanh của các doanh nghiệp (DN), doanh nhân. Vị thế của DN, doanh nhân trong xã hội, là điều kiện quan trọng để VHKD Việt Nam được khơi dậy, phát huy với đầy đủ sắc thái. 

Một góc nhà ăn tập thể của quản lý và công nhân Nhà máy Samsung Thái Nguyên. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đạo đức, trách nhiệm trong kinh doanh…

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN, cho rằng trong môi trường kinh doanh chưa hoàn thiện không có nghĩa doanh nghiệp (DN) không thể chọn đạo đức. Nếu các doanh nhân muốn làm ăn với những DN đàng hoàng sẽ chọn đạo đức kinh doanh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Ảnh: D.Giang

Tầng lớp doanh nhân đã được “lột xác” từ sau 1945

(ĐTTCO) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022), TS. VŨ TIẾN LỘC (*) - người được ví như “người vác tù và hàng tổng” cho các doanh nghiệp (DN) khi thay họ phản ánh những khó khăn, vướng mắc về mặt chính sách, thể chế để kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết - đã có những chia sẻ rất lý thú và chân tình với ĐTTC về vai trò của tầng lớp doanh nhân và DN từ xa xưa cho đến nay trong việc xây dựng một nền kinh tế vững mạnh, độc lập và tự chủ.
 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ lãnh đdạo các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam _ Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

(ĐTTCO)-Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Trong thư, Thủ tướng cho biết Chính phủ thấu hiểu, chia sẻ, lắng nghe và sẽ tiếp tục có các giải pháp hỗ trợ để đội ngũ doanh nhân vượt qua khó khăn, vươn xa hơn nữa và đang xây dựng Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, Tập đoàn T&T Group đã bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bơm kim tiêm nhằm phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng COVID-19.

T&T Group bàn giao 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm phục vụ tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19

(ĐTTCO)-Trong 2 ngày (31/8 và 1/9), Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã bàn giao cho Bộ Y tế 8,5 triệu bộ bơm kim tiêm, bao gồm cả loại 1ml và loại 5 ml. Lô hàng này nằm trong gói tài trợ 150 triệu bộ bơm kim tiêm mà T&T Group đã cam kết với Bộ Y tế vào cuối tháng 6/2021 với mục đích phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19.
Bốn tháng đầu năm nay, cả nước có gần 44.200 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký bình quân tương đương 14,2 tỷ đồng.

Doanh nghiệp “ngấm đòn từ đại dịch”

(ĐTTCO)-Chính các doanh nhân đã đóng cửa doanh nghiệp trước đó đã mở cửa lại hoặc thành lập doanh nghiệp mới. Họ chuyển đổi ngành nghề khác, mở công ty khác để đáp ứng yêu cầu kinh doanh mới.
Kết nối lãnh đạo doanh nghiệp hậu khủng hoảng

Kết nối lãnh đạo doanh nghiệp hậu khủng hoảng

(ĐTTCO) – Nhân kỷ niệm 15 đồng hành cùng doanh nhân Việt, Công ty sách Alpha Books tổ chức buổi hội thảo “Kết nối lãnh đạo xuyên khủng hoảng” diễn ra ngày 21-11 tại Trung tâm hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Q3, TPHCM, làm cầu nối đưa các doanh nghiệp, các nhà quản lý, các startup trẻ Việt Nam đến gần nhau hơn.
Bí quyết Siêu Cò  trong siêu kết nối

Bí quyết Siêu Cò trong siêu kết nối

(ĐTTCO) - Khi tìm hiểu về việc thiết lập mối quan hệ trong kinh doanh, nhiều doanh nhân sẽ chỉ ra cuốn sách đầu tiên bạn nghĩ đến là “Đừng bao giờ đi ăn một mình” của doanh nhân thành đạt đồng thời là chuyên gia marketing Keith Ferrazzi. 
Lãnh đạo tỉnh Hậu GIang cùng doanh nghiệp đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hậu Giang: Cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Hơn 320 triệu đồng là số tiền mà doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung, tại buổi họp mặt nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam được tổ chức vào tối 21-10, tại Hậu Giang. 


Học ăn, học nói, học gói, học…viết

Học ăn, học nói, học gói, học…viết

(ĐTTCO) - Nhiều người vẫn nghĩ doanh nhân được đánh giá qua hình thức bề ngoài như cách ăn mặc, quần áo, giày dép, thắt lưng, đồng hồ, xe cộ hàng hiệu đắt tiền… Người ta cũng đánh giá doanh nhân qua lời ăn tiếng nói, cách giao tiếp, ứng xử với đối tác, khách hàng và cộng đồng. Nhưng còn cách đánh giá ít ai để ý là kỹ năng viết lách, bởi chính con chữ, văn bản là minh chứng về đẳng cấp và trình độ của doanh nhân.