Từ khóa: #đồng tiền

Ảnh minh họa.

Khi đồng EUR lao dốc...

(ĐTTCO) - Từ giữa năm 2021, đồng EUR bắt đầu mất giá so với đồng USD và mức trượt càng sâu khi chiến sự bắt đầu diễn ra ở Ukraine. Đồng EUR những ngày gần đây còn bị mất “parity” với đồng USD, khiến cho những ai có liên quan đến đồng tiền chung này đều lo lắng.

Ảnh minh họa.

Việt Nam cần có đồng CBDC để tránh lệ thuộc

(ĐTTCO) - Nhiều ngân hàng trung ương (NHTW) trên thế giới đang phát triển hệ sinh thái tiền kỹ thuật số (CBDC), với sự phối hợp của khu vực tư nhân và tương tác với hệ thống thanh toán hiện có. Vậy Việt Nam nên làm gì trước xu hướng này? ĐTTC đã có cuộc trao đổi với TS. HỒ QUỐC TUẤN, Đại học Bristol (Anh), xung quanh vấn đề này.
Ảnh minh họa.

Các đồng tiền châu Á chuẩn bị cho nhiều tin xấu hơn

(ĐTTCO) - Từ rủi ro do Covid-19 cho đến việc giảm kích thích của Mỹ, không thiếu những tin xấu đối với các đồng tiền châu Á. Một báo cáo sắp tới về lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc có thể làm tăng thêm áp lực.
Ảnh minh họa.

Bitcoin sẽ còn tăng giá đến đâu?

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu CoinGecko, giá trị vốn hóa của thị trường tiền số đã tăng vọt lên mức khoảng 2.200 tỷ USD, so với mức 1.200 tỷ USD chỉ cách đây 1 tháng.

Cẩn trọng tiền ảo, tránh đầu tư qua lời quảng cáo

Cẩn trọng tiền ảo, tránh đầu tư qua lời quảng cáo

(ĐTTCO)-Với tiền kỹ thuật số, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu đồng tiền đó hoạt động thế nào và giao dịch mua bán với đối tác nào, tránh đầu tư chỉ qua vài lời quảng cáo, mời chào mang tính đa cấp.
Ảnh minh họa.

Viễn cảnh Bitcoin đạt 1 triệu USD - Cái bẫy hay cơ hội?

(ĐTTCO) - Trong khi một số người tin rằng đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới có thể cán mốc 1 triệu USD để trở thành tài sản dự trữ toàn cầu, JPMorgan lại cảnh báo những rủi ro khi tiền số tiếp tục tăng.

Bitcoin lần đầu vượt mốc 50.000 USD

Bitcoin lần đầu vượt mốc 50.000 USD

(ĐTTCO)-Trong phiên 16/2, đồng Bitcoin có lúc chạm mức cao kỷ lục mới là 50.602 USD. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng 72% giá trị kể từ đầu năm 2021 đến nay.
Tiền điện tử ethereum tăng giá kỷ lục

Tiền điện tử ethereum tăng giá kỷ lục

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 4-2, giá của ethereum - tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường - đã tăng lên mức cao kỷ lục trên 1.600 USD/ethereum, trong bối cảnh các nhà đầu tư tăng cường mua đồng tiền điện tử này, trước khi các hợp đồng tương lai ethereum được ra mắt trên sàn giao dịch Chicago vào tuần tới.
Ảnh minh họa.

Bitcoin lần đầu tiên phá vỡ mốc 20.000 USD

(ĐTTCO) - Bloomberg đưa tin, lần đầu tiên trong lịch sử, Bitcoin vượt qua mốc 20.000 USD. Sự bứt phá bất ngờ diễn ra trong bối cảnh đà tăng mạnh mẽ của đồng tiền số này gây ra nhiều tranh cãi giữa các nhà đầu tư trong năm nay.