Từ khóa: #dự án treo

Tại thành phố Nha Trang có nhiều dự án treo kéo dài, ảnh hưởng đời sống người dân.

Cần quy định cụ thể để đảm bảo quyền lợi người dân vùng dự án treo

(ĐTTCO)-Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được đông đảo cán bộ, các tầng lớp nhân dân ở tỉnh Khánh Hòa quan tâm. Nhiều ý kiến đề nghị Dự thảo Luật cần quy định chế tài xử lý và thực hiện nghiêm khi xuất hiện các dự án 'treo', đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất và việc sử dụng đất hiệu quả, tránh lãng phí.
TPHCM vẫn còn hàng trăm dự án treo

TPHCM vẫn còn hàng trăm dự án treo

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên-Môi trường và Sở Xây dựng TPHCM trong giai đoạn 2016-2022, toàn thành phố có 1.532 dự án có sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội của khu vực tư nhân và các dự án “đầu tư công”.

Nhiều dự án NơXH triển khai động thổ xong rồi để đó vì vướng pháp lý.

Doanh nghiệp bất động sản: Kiến nghị, kiến nghị… tiếp tục chờ

(ĐTTCO) - Thị trường trầm lắng, thủ tục đầu tư dự án vướng mắc… khiến doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã khó càng khó khăn hơn. Thực ra những vướng mắc khó khăn này không mới và đã nhiều lần doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất tháo gỡ, nhưng mọi việc vẫn rất ít chuyển biến. 
Đừng để “đất chết”!

Đừng để “đất chết”!

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, khi trả lời tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cho biết, trước đây cả nước có 28.155ha đất bị lãng phí do dự án chậm tiến độ, dự án treo, thời gian qua đã giải quyết được 10.000ha, hiện còn khoảng 18.000ha.
Hàng nghìn hộ dân ở Quảng Ninh “sống mòn” bên dự án đường sắt Yên Viên-Cái Lân “treo” hàng chục năm. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Mạnh tay thu hồi dự án, quy hoạch “treo”

(ĐTTCO)-Hầu như địa phương nào cũng có dự án “treo," nhất là đối với các dự án tại các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông khi hàng loạt doanh nghiệp “xin đất thực hiện dự án” nhưng lại chậm triển khai.
Hà Nội quyết liệt thu hồi dự án treo để xây trường học

Hà Nội quyết liệt thu hồi dự án treo để xây trường học

(ĐTTCO)-Sau sự việc trẻ mầm non ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai phải dựa vào bốc thăm để dành suất học do thiếu trường lớp mới thực sự khiến người ta tỉnh ngộ, rằng Hà Nội đang có hàng trăm dự án treo tới 10 năm, 20 năm, đất đai nhà cửa bỏ hoang.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng các đại biểu dự kỳ họp.

Sẽ chất vấn về dự án nhà ở

(ĐTTCO)- Sáng nay 6-7, HĐND TP.HCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ sáu (kỳ họp thường lệ). Dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6 đến 8-7. Trong khuôn khổ kỳ họp thứ sáu, HĐND TP.HCM sẽ tổ chức chất vấn, trả lời chất vấn đối với UBND TP, Sở Xây dựng, UBND quận 8 về dự án nhà ở. 
Ảnh minh họa.

Mạnh tay thu hồi dự án chậm tiến độ khi luật có hiệu lực

(ĐTTCO) - Hiện còn rất nhiều dự án được phê duyệt chậm tiến độ hoặc không thực hiện (dự án treo) nhưng vẫn chưa bị thu hồi. Tình trạng này có nhiều nguyên nhân, trong đó có sự chưa thống nhất về mặt luật pháp trong các văn bản luật. Xử lý những vướng mắc đó sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án, tạo nguồn cung nhà ở cho TPHCM.

Nguồn thu từ đất đai đang có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của hầu hết địa phương cả nước (Ảnh minh họa: KT)

Cần đưa nguồn lực đất đai thực sự trở thành nguồn lực phát triển

(ĐTTCO)- Ở nhiều nước hiện nay, nguồn thu từ thuế đất đai và tài sản gắn liền với đất luôn chiếm tỷ lệ lớn trong tổng thu ngân sách địa phương. Mặt khác, nguồn vốn từ thuế có liên quan đến đất đai còn là công cụ tài chính để điều tiết thị trường bất động sản và phát triển đô thị.
Quang cảnh dự án KDL Trung Sơn – Hồ Tràm hiện nay.

Dự án 11ha ở Bà Rịa - Vũng Tàu treo 18 năm, nay khởi động chỉ thu 7,6 tỷ tiền sử dụng đất!

(ĐTTCO) - Hàng loạt khu đất vàng tại Bà Rịa - Vũng Tàu được chính quyền giao đất, ưu đãi tiền thuê đất cho doanh nghiệp, nhưng 10-20 năm qua doanh nghiệp không triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định. Dự án KDL Trung Sơn – Hồ Tràm do CTCP đầu tư xây dựng Trung Sơn làm chủ đầu tư là một điển hình.