Từ khóa: #Du lịch sinh thái

Đưa Cần Giờ thành động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM

Đưa Cần Giờ thành động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM

(ĐTTCO)-Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TU về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030, nhằm khai thác, phát huy lợi thế, tiềm năng biển để Cần Giờ trở thành một trong những không gian mới, động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng về vấn đề này.
Một góc thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi

Đầu tư phát triển Củ Chi thành đô thị xanh

(ĐTTCO)-Với lợi thế là vùng đất cao, quỹ đất còn khá nhiều so với các quận huyện khác của TPHCM, Củ Chi cần được quy hoạch, đầu tư xứng tầm để trở thành “Đô thị xanh”, “vành đai xanh” của TPHCM. Ngoài ra, Củ Chi cũng cần có chính sách hấp dẫn để thu hút đầu tư tạo sự bứt phá trong thời gian tới. 

Ra mắt webite đầu tiên về du lịch y tế TPHCM

Ra mắt webite đầu tiên về du lịch y tế TPHCM

(ĐTTCO) – Tại hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch y tế TPHCM diễn ra sáng nay 17-7, trang thông tin chính thức cung cấp các thông tin liên quan đến các đơn vị y tế, dịch vụ du lịch y tế của TPHCM là www.dulichytetphcm.com đã được ra mắt. 
Trong cơn đại nạn, ngành du lịch phải tìm mọi cách để giữ chân khách du lịch. Ảnh: VIẾT CHUNG

Du lịch Việt Nam vất vả giữ khách

(ĐTTCO)-Dịch nCoV đang ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế, trong đó ngành công nghiệp không khói nặng nhất. Lượng khách nước ngoài sụt giảm, khách trong nước hủy tour, khiến các doanh nghiệp (DN) lữ hành và DN liên quan đến du lịch đang trong tình thế rất khó khăn. 
Những sự kiện mở bán, giới thiệu sản phẩm có tập trung đông người như thế này sẽ bị hoãn, hủy.

Địa ốc trong cơn bão dịch cúm

(ĐTTCO)-Những vướng mắc về chính sách liên quan đến đầu tư- kinh doanh bất động sản (BĐS) chưa được cơ quan chức năng tháo gỡ, chính sách tiền tệ cho đầu tư BĐS đang bị siết chặt… thì bước vào những tháng đầu năm 2020, BĐS tiếp tục đương đầu với thách thức mới: dịch nCoV.
Hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh

(ĐTTCO)-Một loạt sự kiện văn hóa, nghệ thuật đang được chủ động dừng, hoãn hoặc giảm quy mô để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). Để làm rõ hơn về các giải pháp của ngành văn hóa nghệ thuật trong bối cảnh dịch nCoV đang diễn ra, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với PGS. TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL).