Từ khóa: #FAO

Nhiều người dân Mỹ Latinh vẫn phải sống trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ. (Ảnh: Getty Images/Vietnam+)

Nguy cơ nghèo đói do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng đang có nguy cơ gây ra nạn đói ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa cảnh báo nạn đói gia tăng tại khu vực Mỹ Latin và Caribe. Trong khi đó, theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), tình hình kinh tế-xã hội của Afghanistan trong 13 tháng tới là 'đáng báo động'.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc cảnh báo lạm phát giá lương thực

(ĐTTCO) - Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc vừa công bố hôm 15/12 cho thấy, tăng trưởng doanh số bán lẻ ở Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 11 và không đạt được kỳ vọng gây lo ngại cho các nhà hoạch định chính sách. Các quan chức Bắc Kinh đang phải cảnh giác với rủi ro lạm phát giá lương thực gia tăng.
Người dân thu thập các gói thực phẩm miễn phí từ một ngân hàng thực phẩm cộng đồng ở thành phố Quezon, Manila, vào ngày 21 tháng 4 năm 2021. ẢNH: AFP

Philippines đối diện "ác mộng đói"

(ĐTTCO) – Tờ Inquirer nói rằng cơn "ác mộng đói" của Philippines là một tương lai đầy tai họa trừ khi nó được giải quyết khẩn cấp.
Người dân cố gắng gieo hạt nhưng đất bị ngập. @ PA

Triều Tiên sẽ thiếu lương thực trong 2 tháng tới?

(ĐTTCO) – Trang NK News chuyên theo dõi Triều Tiên cho rằng nước này có thể cạn kiệt lương thực chỉ trong hai tháng nữa, và đang ở trên bờ vực của một nạn đói có thể giết chết hàng triệu người.
Thu hoạch cá từ các trang trại cá ngoài khơi bờ biển Singapore giúp thành phố khan hiếm đất đai tăng nguồn cung cấp thực phẩm trong nước.

Tìm cách thoát khủng hoảng lương thực

(ĐTTCO) -  Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO), ít nhất 1/3 diện tích đất canh tác trên thế giới đã bị suy thoái do quản lý kém, đô thị hóa hoặc biến đổi khí hậu, làm suy giảm mạnh nguồn cung cấp dinh dưỡng toàn cầu. 
Nutimilk - dòng sản phẩm sữa chuẩn cao thế giới

Nutimilk - dòng sản phẩm sữa chuẩn cao thế giới

(ĐTTCO) - Sau khi ra mắt trang trại bò sữa NutiMilk có nguồn sữa tươi chất lượng cao, NutiFood đã chính thức giới thiệu thương hiệu NutiMilk – Dòng sản phẩm từ sữa có chất lượng tương đương sữa ngoại nhập với 3.5g đạm và 4.0g béo trên 100 ml. 
Chuỗi cung ứng thực phẩm gặp khó thời Covid-19

Chuỗi cung ứng thực phẩm gặp khó thời Covid-19

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng khó khăn với hàng chục triệu người mất việc. Cộng đồng dân cư nhiều khu vực trên thế giới, nhất là những cư dân đô thị, chiếm hơn một nửa dân số thế giới đang gặp không ít khó khăn liên quan việc cung ứng thực phẩm do biên giới nhiều nước đóng cửa.
Chuẩn bị sẵn thời cơ sau dịch

Chuẩn bị sẵn thời cơ sau dịch

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, Việt Nam là nước nông nghiệp, không lo thiếu “cái ăn thức uống”. Điều quan trọng hiện nay là phải chuẩn bị sẵn nguồn cung, điều kiện để đón thời cơ nhu cầu thị trường bùng nổ sau dịch bệnh.
Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.
Họp báo về quản lý sử dụng thuốc kháng sinh

Số người chết vì kháng thuốc sẽ nhiều hơn chết vì ung thư

(ĐTTCO) -  Chiều 21-11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống kháng thuốc của Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức tổ chức họp báo về chủ đề Quản lý sử dụng kháng sinh cho tương lai không lạm dụng - không dùng sai chỉ định.
LHQ hỗ trợ người dân vùng chiến sự ở Đông Bắc Syria

LHQ hỗ trợ người dân vùng chiến sự ở Đông Bắc Syria

(ĐTTCO) - Bất chấp tình hình chiến sự sau khi Thổ Nhĩ Kỳ phát động cuộc tấn công nhằm vào lực lượng người Kurd, các nhân viên của Liên hiệp quốc (LHQ) vẫn cứu trợ cho hàng ngàn người dân bị mất chỗ ở, loạn lạc khắp vùng Đông Bắc Syria.