Từ khóa: #giảm trừ gia cảnh

Luật Thuế TNCN: Tăng mức giảm trừ gia cảnh và điều chỉnh từng năm

Luật Thuế TNCN: Tăng mức giảm trừ gia cảnh và điều chỉnh từng năm

(ĐTTCO) - Luật Thuế TNCN được ban hành năm 2007 và có hiệu lực từ năm 2009, sau đó được điều chỉnh bổ sung năm 2012. Bên cạnh những kết quả đạt được, luật cũng bộc lộ những bất cập, nhiều điểm chưa phù hợp với thực tiễn, trong đó có mức giảm trừ gia cảnh. 
Luật Thuế TNCN: Công bằng thay cho “cào bằng”

Luật Thuế TNCN: Công bằng thay cho “cào bằng”

(ĐTTCO) - Đề cập đến Luật Thuế TNCN, từ trước đến nay nói cũng khá nhiều bởi tính đặc thù của nó. Đó là ảnh hưởng đến nhiều người và tương đối phức tạp, nên có nhiều ý kiến trái chiều.
Ảnh minh họa.

Thu ngân sách phải hài hòa người đóng thuế

(ĐTTCO) - Giá cả của hầu hết mặt hàng đang không ngừng leo thang, song quy định về mức giảm trừ gia cảnh của Luật Thuế TNCN vẫn giữ nguyên từ tháng 7-2020. Nên có những thay đổi như thế nào cho phù hợp. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã trao đổi với LS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV thuộc Hiệp hội DN TPHCM. 
Ảnh minh họa.

Sửa Luật Thuế TNCN nhìn từ các nước

(ĐTTCO) - Luật Thuế TNCN nhằm tạo sự công bằng trong thu nhập của xã hội. Tuy nhiên, quy định về mức giảm trừ gia cảnh hiện nay của Luật Thuế TNCN năm 2009 (đã được sửa đổi, bổ sung các năm 2012 và 2014) không phù hợp với tình hình và tốc độ tăng trưởng kinh tế, xã hội. 
Ảnh minh họa.

Thuế Thu nhập cá nhân: Quá lỗi thời so với 10 năm trước

(ĐTTCO) - Mới đây, khi Bộ Tài chính trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội để điều chỉnh, sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), có ý kiến cho rằng đúng ra việc này phải được thực hiện từ cách đây 2 năm (2020), khi CPI thời điểm ấy so với thời điểm luật có hiệu lực đã tăng lên đến 22%, vượt quá quy định của luật là khi CPI tăng đạt ngưỡng 20% phải điều chỉnh.

Chính sách thuế phải hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó Covid-19

Chính sách thuế phải hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 18-12, tại Hà Nội, Thời báo Tài chính Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) tổ chức Diễn đàn Thuế 2020 với chủ đề “Chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp - Vượt thách thức, đồng hành cùng phát triển”.
Thuế thu nhập cá nhân quy định nhiều ngưỡng chịu thuế còn quá thấp

Thù lao 2 triệu vẫn bị "chặt ngọn"

(ĐTTCO)-Mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân dự kiến tăng lên nhưng các ngưỡng chịu thuế khác vẫn còn quá thấp và lạc hậu.
Hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe người dân

Hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe người dân

(ĐTTCO) - Ngày 3-3, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2, thảo luận về các giải pháp cấp bách thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh vẫn phải phòng chống dịch Covid-19. 
Điều chỉnh giảm trừ gia cảnh sao cho hợp lý

Điều chỉnh giảm trừ gia cảnh sao cho hợp lý

(ĐTTCO)-Bộ Tài chính đang gửi lấy ý kiến dự thảo nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) của thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Dự thảo này sẽ phải được Chính phủ thông qua trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định.