Từ khóa: #GTGT

Không giảm thuế VAT cho ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản

Không giảm thuế VAT cho ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản

(ĐTTCO) - Dự án Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến tại phiên họp sáng nay 13-5. UBTVQH đề nghị phạm vi áp dụng như Nghị quyết 43/2022/QH15, nghĩa là không mở rộng giảm thuế giá trị gia tăng cho lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản như đề nghị của Chính phủ.
Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

Đề xuất gia hạn nhiều loại thuế

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023 (https://mof.gov.vn/webcenter/portal/btcvn/pages_r/cd/du-thao-van-ban/du-thao-dang-lay-y-kien).
Nhiều DN lữ hành không quá kỳ vọng vào gói hỗ trợ, vì rất khó đáp ứng các điều kiện của NH.

Chính sách phải gần doanh nghiệp hơn

(ĐTTCO) - Nghị định 31 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước (NSNN), cùng Nghị định 34 về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), Thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN), Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất trong năm 2022 được Bộ Tài chính trình Chính phủ, là những chính sách tích cực cho cộng đồng DN trong bối cảnh hiện nay. Song điều DN mong mỏi là làm sao kéo chính sách đến gần hơn DN. 

Giải pháp cấp bách cần được triển khai sớm

Giải pháp cấp bách cần được triển khai sớm

(ĐTTCO) - Ngày 30-1, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (chương trình) và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình. 
Chưa bao giờ thấy sức mua sắm tết sụt giảm như năm nay

Giảm thuế ít, khó kích sức mua

(ĐTTCO)-Thuế giá trị gia tăng giảm còn 8% bắt đầu từ tháng 2 được đánh giá là khó có thể tạo ra “cú hích” tăng sức mua cho thị trường, nhất là trong bối cảnh thu nhập của người dân đã giảm mạnh do dịch bệnh suốt một thời gian dài.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Chính sách hỗ trợ thuế nhìn từ các nước và Việt Nam

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Quốc hội, Chính phủ cùng với các bộ, ngành đã và đang đẩy nhanh tiến độ ban hành nhiều chính sách và giải pháp, trong đó có các giải pháp về thuế, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn. 
Giá ăn uống, du lịch, khách sạn... sẽ giảm

Giá ăn uống, du lịch, khách sạn... sẽ giảm

(ĐTTCO)-Từ 1.11 đến hết ngày 31.12.2021, thuế giá trị gia tăng một số lĩnh vực được giảm 30% theo Nghị quyết 406 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.
Doanh nghiệp vận tải được đề xuất giảm thuế GTGT về 0% trong 6 tháng

Chính sách hỗ trợ phải linh hoạt

(ĐTTCO)-Theo các chuyên gia, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp lúc này cần có quyết sách linh hoạt, khẩn cấp chứ không dàn đều, chung chung.