Từ khóa: #GTVT

Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công.

Đầu tư công trong ngành GTVT: Có tiền cũng khó giải ngân

(ĐTTCO) - Dù đạt được những kết quả nhất định trong triển khai kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm, song quá trình giải ngân cho các dự án trong 6 tháng còn lại của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang bị nghẽn. 

Không để “luồng xanh” bị lợi dụng

Không để “luồng xanh” bị lợi dụng

(ĐTTCO)-Tại các cuộc họp giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo Bộ GTVT và 63 tỉnh, thành phố về công tác vận tải những ngày gần đây, nhiều địa phương đã có ý kiến về việc cần tăng cường quản lý đội ngũ lái xe để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.
Một mẫu xe buýt mini ở TPHCM do doanh nghiệp tư nhân khai thác.

Minibus ở TPHCM: Hợp lý nhưng sao khó khăn thế!

(ĐTTCO)-Bộ GTVT lần thứ ba bác đề xuất của TPHCM muốn sử dụng xe buýt loại nhỏ (minibus) từ 12-17 chỗ vào hệ thống giao thông đường bộ của TPHCM, lý do đề xuất trên không phù hợp Nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17-1-2020 của Chính phủ, quy định đối với phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt phải có sức chứa từ 17 chỗ trở lên. 
Chậm bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

Chậm bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 
Hệ thống giao thông liên hoàn kết nối  cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây vào đường Vành đai 2 - Mai Chí Thọ Ảnh: CAO THĂNG

Ưu tiên đầu tư công trình giao thông có tính kết nối

(ĐTTCO) - Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, ngoài việc nâng cấp một số tuyến quốc lộ ùn tắc, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, chúng tôi sẽ nghiên cứu đầu tư một số tuyến đường để khai thác vận tải với tốc độ cao, kết nối các đô thị, cảng biển, khu kinh tế đến các cửa khẩu.
Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh thông báo dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách - Ảnh: T.THẮNG

Quảng Ninh tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách

(ĐTTCO)-Liên quan trường hợp bệnh nhân dương tính trong cộng đồng tại địa bàn, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh và nội tỉnh kể từ ngày 28-1.
Vốn nhà nước cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu 6.770 tỷ đồng

Vốn nhà nước cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu 6.770 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Bộ GTVT vừa cho biết, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Trong đó, nguồn vốn ngân sách nhà nước tham gia dự án bố trí qua Bộ GTVT dự kiến khoảng 6.770 tỷ đồng.
Ảnh minh họa: CAO THĂNG

TPHCM kiến nghị sớm có đơn giá các dịch vụ metro và xe buýt nhanh

(ĐTTCO)-Ngày 7-12, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan thực hiện “Đề án phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2020”, UBND TP kiến nghị Bộ GTVT tham mưu Chính phủ ban hành các chính sách phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt giai đoạn sau năm 2020 và đường sắt đô thị (metro) trong tương lai.
Nỗ lực giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

Nỗ lực giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

(ĐTTCO) - Ngày 20-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ bàn giao cho đại diện lãnh đạo Bộ GTVT 2.600ha đất (vượt kế hoạch - giai đoạn 1 là 1.810ha) của dự án (DA) Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), xua đi nỗi lo chậm tiến độ mà nhiều người dự báo khó hoàn thành trong năm nay.
Ảnh minh họa.

Hướng tới chuyển giao dịch vụ hành chính công

(ĐTTCO) - Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước vừa xin ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học về việc có nên giao một số dịch vụ hành chính công cho doanh nghiệp và tổ chức xã hội thực hiện, từ đó có cơ sở để báo cáo đề xuất với lãnh đạo Bộ Nội vụ. Dù có nhiều ý kiến ủng hộ chủ trương này nhưng cũng có nhiều ý kiến băn khoăn. 
Thắp hy vọng nhưng không nóng vội

Thắp hy vọng nhưng không nóng vội

(ĐTTCO) - Theo Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT), dự kiến từ ngày 15-9, Việt Nam mở lại đường bay quốc tế với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và từ ngày 22-9 là đường bay với Đài Loan, Campuchia, Lào. 
Ảnh minh họa

Chuyển đổi phải tích cực hơn

(ĐTTCO) - Chất lượng đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) vẫn là câu chuyện luôn nóng. Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, nguyên nhân do lái xe thiếu hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ, có kỹ năng xử lý tình huống kém vẫn chiếm tỷ lệ cao.
Khắc phục lộn xộn tại các làn thu phí ETC

Khắc phục lộn xộn tại các làn thu phí ETC

(ĐTTCO)-Ngày 31-8, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã trực tiếp đi kiểm tra và làm việc với các nhà đầu tư BOT về tình hình triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) tại một số trạm trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Cầu Giẽ - Ninh Bình và Hà Nội - Hải Phòng.