Từ khóa: #hải sản

Bình minh ở chợ cá lớn nhất Quảng Nam

Bình minh ở chợ cá lớn nhất Quảng Nam longform

(ĐTTCO) -  Mùi mặn của gió biển, mùi của hải sản tươi và nét đẹp lao động của bà con vùng biển, tất cả như thêm phần lung linh cho chợ cá Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).
Ngư dân cố vượt “bão giá”

Ngư dân cố vượt “bão giá”

(ĐTTCO) - Giá xăng dầu liên tục tăng cao khiến hoạt động khai thác thủy sản của hàng loạt ngư dân trên cả nước gặp rất nhiều khó khăn.
2 năm thẻ vàng IUU, thua thiệt đủ đường

2 năm thẻ vàng IUU, thua thiệt đủ đường

(ĐTTCO) - Sau 2 năm (2017-2019) Liên minh châu Âu (EU) chính thức cảnh báo thẻ vàng đối với hải sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường này, dù Chính phủ, các ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp (DN) hải sản đã rất nỗ lực, nhưng cũng chưa biết khi nào Việt Nam mới lấy lại được thẻ xanh. 
Xuất khẩu hải sản giảm mạnh vì thẻ vàng chống khai thác IUU

Xuất khẩu hải sản giảm mạnh vì thẻ vàng chống khai thác IUU

(ĐTTCO) – Sau 2 năm EU cảnh báo thẻ vàng, xuất khẩu hải sản của Việt Nam sang thị trường EU đã bị tác động rõ rệt, giảm 6,5% còn gần 390 triệu USD trong năm 2018 và tiếp tục chững lại trong 8 tháng đầu năm 2019. Từ vị trí thứ 2 trong các thị trường nhập khẩu hải sản, sau thẻ vàng EU tụt xuống đứng thứ 5. 
Thu mua và chế biến hải sản để nước thải chảy ra đường, gây ô nhiễm môi trường quanh cảng cá Quỳnh Lập

Chế biến hải sản gây ô nhiễm

(ĐTTCO)-Lâu nay, người dân xã Hải Thanh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) phải sống trong tình cảnh ô nhiễm từ việc chế biến cá gây ra. Các thôn bị ảnh hưởng nặng nhất là Thượng Hải, Ngoại Hải, Quang Minh, Xuân Tiến… 
Ông Nguyễn Ngọc Oai chủ trì cuộc họp báo về việc EU “rút thẻ vàng” thủy sản Việt Nam

Cẩn trọng với “thẻ vàng”

(ĐTTCO)-Ủy ban châu Âu (EC) vừa thông báo “rút thẻ vàng” đối với các sản phẩm hải sản Việt Nam với lý do những hành động của Việt Nam chưa đủ chống lại nạn đánh bắt bất hợp pháp, không được báo cáo và không được quản lý (gọi tắt là IUU).