HDBank nhận giải thưởng quản trị doanh nghiệp của năm

(ĐTTCO) - Tại Diễn đàn thường niên về quản trị công ty diễn ra tại Hà Nội, Viện Thành viên HĐQT Việt Nam (VIOD) vinh danh Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) với Giải thưởng Board of the Year.
HDBank nhận giải thưởng quản trị doanh nghiệp của năm

Giải thưởng Board of the Year từ VIOD là sự ghi nhận những nỗ lực của HDBank trong tiên phong áp dụng các chuẩn mực tiên tiến về quản trị doanh nghiệp, công khai minh bạch trong hoạt động kinh doanh theo những thông lệ quốc tế tốt nhất tại Việt Nam.

VIOD là một tổ chức chuyên nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và góp phần thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quản trị công ty tốt tại các doanh nghiệp Việt Nam, để duy trì và cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

VIOD được thành lập với hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) và có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). VIOD hiện cũng là thành viên thường niên trong Ban đánh giá công ty niêm yết tốt nhất (VLCA) của HoSE.

Giải thưởng này tiếp tục khẳng định kết quả của HDBank trong tích hợp các chuẩn mực ESG (môi trường, xã hội và quản trị) với hoạt động kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đóng góp cho quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững của nền kinh tế.

Từ năm 2021, HDBank đã bổ nhiệm ông Kim Byoungho giữ vị trí Chủ tịch HĐQT. Ông Kim là người có nhiều năm kinh nghiệm quản trị và điều hành khi từng đảm nhiệm nhiều vị trí như chủ tịch, tổng giám đốc những ngân hàng, định chế tài chính tên tuổi tại Hàn Quốc và trong khu vực.

Hiện HĐQT của HDBank gồm 7 thành viên là những chuyên gia ngân hàng tài chính trong nước và quốc tế có nhiều kinh nghiệm, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và gắn bó, tâm huyết với chiến lược phát triển bền vững của ngân hàng với cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho nhà đầu tư, đối tác, khách hàng, cán bộ nhân viên và cộng đồng xã hội.

Các tin khác