Từ khóa: #Huyện Hóc Môn

Hàng hóa tươi sống bày bán tại chợ Ngã Ba Bầu, Hóc Môn

Chợ truyền thống chưa sẵn sàng mở lại

(ĐTTCO) - Trong một cuộc họp mới đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã yêu cầu các sở ngành, TP Thủ Đức và quận huyện nhanh chóng tổ chức lại các điểm cung ứng hàng hóa tại địa phương với phương thức phù hợp, đưa vào hoạt động lại điểm bán mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tại chợ truyền thống. 
Nhiều giải pháp khơi thông chuỗi cung ứng hàng hóa

Nhiều giải pháp khơi thông chuỗi cung ứng hàng hóa

(ĐTTCO) - Dù còn nhiều khó khăn nhưng nhiều địa phương, doanh nghiệp (DN) đã và đang từng bước tháo dần những nút thắt, quy định không hợp lý để triển khai nhiều giải pháp khơi thông chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ người dân TPHCM.
Nhiều bạn trẻ chuyển tạm sang nghề giao hàng trực tuyến

Lao động trẻ vượt khó trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Kiên trì bám trụ, xoay trở mưu sinh là những gì mà các lao động trẻ tại TPHCM đã và đang tìm đủ cách thực hiện. Nhiều bạn tâm niệm rằng, nếu chịu khó, quyết tâm, chắc chắn công việc không phụ lòng người.
Những phần gạo nghĩa tình kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội

Xe gạo nghĩa tình tiếp tục lăn bánh

(ĐTTCO) - Ngày 21-6, 10 tấn gạo tiếp theo đã được “Xe gạo nghĩa tình” của Báo SGGP kịp thời chuyển đến người lao động nghèo, người khuyết tật, công nhân khó khăn, người dân trong các khu vực bị phong tỏa. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những phần gạo đầy ắp nghĩa tình đã giúp người nghèo an tâm vượt qua thời điểm khó khăn.
Khách đặt mua hàng trực tuyến tăng mạnh

Khách đặt mua hàng trực tuyến tăng mạnh

(ĐTTCO) - Ghi nhanh trong ngày 5-6 tại một số siêu thị, cửa hàng bán thức ăn nhanh trên địa bàn quận 12, quận Tân Bình, huyện Hóc Môn (TPHCM)…, lượng khách đến mua trực tiếp không đông, tuy vậy các đơn đặt hàng trực tuyến tăng mạnh, có nơi tăng gấp 3-5 lần so với ngày bình thường. 

Một góc khu Tây bắc TPHCM.

TPHCM: Tiếp tục kỳ vọng mở rộng khu Tây Bắc

(ĐTTCO) - Tây Bắc TPHCM (huyện Hóc Môn và Củ Chi) là khu vực có nhiều tiềm năng để phát triển đô thị, đặc biệt lợi thế về quỹ đất. Tuy nhiên, thời gian qua một số dự án lớn đầu tư vào khu vực này đều triển khai rất chậm, thậm chí bị thu hồi chủ trương đầu tư. Mới đây Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra hàng loạt điểm nghẽn cần tháo gỡ, thúc đẩy vùng đất này phát triển đúng tiềm năng.

Mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo, từ cầu Hiệp Phước đến cầu Kênh Lộ,  hầu hết là nhà tạm, mái tôn vách tôn

Chờ quy hoạch chi tiết để xóa treo

 (ĐTTCO) - Tình trạng quy hoạch treo ở nhiều khu dân cư tại TPHCM đang có cơ hội được xóa khi mới đây Sở QH-KT TPHCM đã có trả lời chi tiết về tiến độ và giải pháp xử lý việc này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Thúc đẩy TPHCM thành hình mẫu, có sức cạnh tranh trong khu vực

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Thúc đẩy TPHCM thành hình mẫu, có sức cạnh tranh trong khu vực

(ĐTTCO) - Trong chuỗi các hoạt động tiếp xúc cử tri ở huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi (TPHCM) để vận động bầu cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành riêng cho PV Báo SGGP một cuộc trao đổi về cảm nhận đối với con người và vùng đất nơi đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.
Cầu vượt qua Quốc lộ 22 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Ninh.

Gỡ điểm nghẽn giao thông kết nối vùng qua Tây Ninh

(ĐTTCO) - Nằm trong khu vực Đông Nam bộ và thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vài năm gần đây, kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, do hệ thống giao thông kết nối còn yếu, thiếu, bị quá tải, tỉnh Tây Ninh vẫn chưa phát huy được vai trò cửa ngõ giao thương quốc tế qua trục Xuyên Á, kết nối với khu vực ASEAN thông qua các cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát. Đây cũng chính là thách thức lớn hiện nay của cả Đông Nam bộ. 

Đông đảo du khách tham quan Suối Tiên vào ngày 21-4 Ảnh: NGỌC ÁNH

Khách tấp nập đi chơi lễ

(ĐTTCO) - Ghi nhanh trong ngày 21-4, hàng trăm ngàn người đổ về các khu vui chơi, mua sắm… trên địa bàn TPHCM, Hà Nội, Phú Thọ tăng đáng kể so với ngày bình thường.
Công ty CP Công nghệ sinh học Dược Nanogen tiên phong bắt tay vào dự án sản xuất vaccine Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM: Hơn 400 ngày gồng mình chống dịch - Những “lá chắn thép”

(ĐTTCO) - Trong thành công của việc ngăn chặn dịch Covid-19 hoành hành ở TPHCM, không thể không nhắc đến chiến công của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu. Họ là đội ngũ y bác sĩ tình nguyện “tiến vào tâm dịch”, những cán bộ y tế dự phòng thầm lặng ngày đêm truy vết, điều tra dịch tễ.